12

Mar

2019

testimonials

5 ทริคเก็บ “สกินแคร์” ไม่ให้เสื่อมสภาพเร็ว!

อัพโหลดเมื่อ 03.12.19

LINE it!
5 ทริคเก็บ “สกินแคร์” ไม่ให้เสื่อมสภาพเร็ว!

สาวๆ หรือหนุ่มๆ น่าจะมีสกินแคร์ที่ใช้กันเป็นประจำอยู่ทุกวัน เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย และเชื่อว่าทุกคนจะต้องมีสกินแคร์ตัวโปรดที่ใช้แล้วถูกโฉลก ถูกกับผิวตัวเอง ไม่มีอาการแพ้ ใช้แล้วผิวดีขึ้น เมื่อเจอแล้วก็ควรเก็บรักษาสกินแคร์นั้นๆ ไว้ได้ดี ไม่ให้เสื่อมสภาพจนใช้ไปนิดเดียวแล้วต้องทิ้งซะก่อน แคลร์จึงนำคำแนะนำดีๆ ในการเก็บรักษาสกินแคร์ไม่ให้เสื่อมสภาพมาฝากค่ะ

1. เก็บให้พ้นแสงแดด

"ความร้อน" เป็นตัวกระตุ้นอันดับแรกๆ ที่จะทำให้สกินแคร์เสื่อมสภาพได้เร็วและง่ายขึ้น

รวมไปถึงอายุการใช้งานของสกินแคร์ตัวนั้นๆ ก็จะน้อยลงไปด้วย ทางที่ดีไม่ควรวางสกินแคร์ไว้บริเวณที่แสงแดดส่องถึง หรือไม่ควรทิ้งไว้ในรถที่ต้องจอดตากแดดเป็นเวลานานๆ หรือทั้งวัน

 2. ไม่วางไว้ในห้องน้ำ
คนส่วนใหญ่จะมีพฤติกรรมทาสกินแคร์หลังจากอาบน้ำเสร็จ ซึ่งปกติเราก็ต้องทาครีมล้างการทำความสะอาดผิวแล้ว แต่หลังอาบน้ำเสร็จที่ว่าคือการทาครีมในขณะที่ยังอยู่ในห้องน้ำเลย เพราะในบางบ้านจะมีพื้นที่บริเวณอ่างล้างหน้าเยอะก็จะสามารถวางสกินแคร์ได้ แต่บริเวณอ่างล้างหน้าเป็นบริเวณที่ไม่ควรนำสกินแคร์ รวมไปถึงเครื่องสำอางไปวางไว้บริเวณนั้นเด็ดขาด เนื่องจากบริเวณนี้เป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรีย เชื้อโรค และยังมีความชื้นที่ทำให้อายุการใช้งานของสกินแคร์สั้นลงอีกด้วย


3. อย่าเปิดฝาทิ้งไว้
"อากาศ" เป็นสิ่งที่ทำให้สารต่างๆ ในสกินแคร์เสื่อมสภาพลง ดังนั้นหลังการใช้สกินแคร์ทุกครั้ง ควรรีบปิดผาทันที


4. ควรใช้ไม้พายตักเนื้อครีม
นิ้วมือและมือของเราเป็นอวัยวะที่ต้องสัมผัสกับสิ่งต่างๆ อยู่ตลอดเวลา ทำให้เป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรียและเชื้อโรคได้ง่ายมาก หากเราใช้นิ้วมือแตะหรือจิ้มลงไปในกระปุกครีม อาจจะทำให้แบคทีเรียและเชื้อโรคลงไปอยู่ในกระปุกครีมได้ แนะนำว่าให้ใช้ไม้พายตักเนื้อครีมขึ้นมาจะดีกว่าการใช้นิ้วมือสัมผัสกับครีมโดยตรง

 5. เช็ควันหมดอายุ
สกินแคร์ทุกตัวมีวันหมดอายุ หมั่นเช็ควันเดือนปีที่หมดอายุของสกินแคร์อย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการแพ้ได้ นอกจากนี้ให้สังเกตสีและเนื้อของผลิตภัณฑ์นั้นๆ ด้วยว่าเปลี่ยนไปจากวันแรกที่ซื้อมาหรือเปล่า ถ้ามีสีหรือกลิ่นที่เปลี่ยนไปจากเดิม แนะนำว่าควรหยุดใช้ทันที


  ได้รู้วิธีการเก็บรักษาสกินแคร์แล้ว อย่าลืมทำตามกันด้วยนะคะ เพื่อรักษาให้สกินแคร์ตัวโปรดคงประสิทธิภาพการทำงานไปได้นานๆ รวมไปถึงการที่ไม่ทำให้สกินแคร์เสื่อมสภาพจนทำให้ผิวเราเกิดอาการแพ้ได้ด้วย  

+