10

Apr

2019

testimonials

เชิดผิวใสใส่ทุกมลภาวะ!!! 3 วิธีสุดชิลล์ ผิวสะอาดใสสตรองสู้ PM2.5

อัพโหลดเมื่อ 04.10.19

LINE it!
เชิดผิวใสใส่ทุกมลภาวะ!!! 3 วิธีสุดชิลล์ ผิวสะอาดใสสตรองสู้ PM2.5

แสงแดด ฝุ่นควัน และมลภาวะ ที่ผิวเราต้องเผชิญอยู่ทุกวันนี้ มันก็เป็นปัญหามากพอกับผิวของเราอยู่แล้ว ยิ่งตอนนี้เจ้าค่าฝุ่นละออง PM2.5 ก็ยังมาระบาดหนักอีก แบบนี้ผิวเราเจอศึกหนัก สิวบุก ผิวพัง แต่ไม่ต้องกลัวเรามีเทคนิคสุดชิลล์ดูแลผิวให้สตรองมาฝาก เตรียมเชิดใส่ทุกมลภาวะได้เลย!!!

           ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับเจ้า PM 2.5 กันก่อนดีกว่าว่านางส่งผลอะไรกับผิวของเราบ้าง? ฝุ่นละออง PM 2.5 เป็นสารพวกคาร์บอนที่สามารถเข้าไปยังเซลล์ผิวหนังได้ และทำปฏิกิริยาออกซิเดชั่น ทำให้เกิดอนุมูลอิสระ ผลที่ปรากฎอยู่บนหน้าเราคือ ผิวหมองคล้ำ เกิดจุดด่างดำ ผิวระคายเคือง มีผื่นแดง และเป็นสิวได้ง่ายกว่าปกติ หากใครอยากรอดพ้นวิกฤตนี้ไปละก็ เมม 3 วิธีที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแนะนำไว้ให้ดีๆ  

 

น้ำและผักผลไม้ ยิ่งกินเยอะ ยิ่งดี
เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า น้ำเปล่า และ ผักผลไม้ ดีต่อสุขภาพและผิวพรรณของเรา ยิ่งในช่วงที่มลภาวะและฝุ่นควันระบาดขนาดนี้  เรายิ่งควรกินเพราะในผักผลไม้บางตัวช่วยต้านอนุมูลอิสระให้กับร่างกาย และอย่าลืมดื่มน้ำวันละ 2 ลิตร และหากเป็นสิวหรือมีผื่นแพ้แล้ว ควรหลีกเลี่ยงของหวานและผลิตภัณฑ์จากนมวัว
 

เคลียร์ผิวให้สะอาดทุกครั้งเมื่อถึงบ้าน
หลังจากเผชิญกับมลภาวะมาแล้ว ถึงปุ๊บสิ่งที่คือการเคลียร์ผิวให้สะอาด เช็ดคลีนซิ่งทำความความสะอาดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกออกให้หมด ตามด้วยโฟมล้างหน้า เราแนะนำว่าโฟมล้างหน้าแบบโฟมมูสจะเป็นการถนอมผิวหน้าไม่ให้เกิดริ้วรอยได้มากกว่า ถ้าสาวคนไหนมีสิว ผดผื่นด้วยแล้วละก็แนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มี Prebiotic เพราะเจ้าตัวนี้แหละทำหน้าที่เป็นสารอาหารที่คอยส่งเสริมการทำงานของจุลินทรีย์ที่ดีบนใบหน้า ทำให้ผิวแข็งแรง ช่วยลดการเกิดสิว สิวอักเสบ ผดผื่น ที่เคยมียุบลงเร็วทันใจ
 

ใช้สกินแคร์ที่ช่วย Anti-Pollution
เมื่อทำความสะอาดผิวเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ เราแนะนำว่าควรเลือกสกินแคร์ที่มีคุณสมบัติในการ Anti-Pollution เพราะจะช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวจากมลภาวะต่างๆ ไม่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคียงหรือแพ้ง่าย และที่สำคัญก่อนออกจากบ้านควรทำครีมกันแดดทุกครั้ง


 
+