27

May

2019

testimonials

สวยแพง (แต่งหน้า) ไม่ต้องแรงก็ได้!!! 3 ทริคแต่งหน้าสวย ดูดี เหมือนไม่ได้แต่ง

อัพโหลดเมื่อ 05.27.19

LINE it!
สวยแพง (แต่งหน้า) ไม่ต้องแรงก็ได้!!! 3 ทริคแต่งหน้าสวย ดูดี เหมือนไม่ได้แต่ง

ทุกเช้าก่อนออกจากบ้านสิ่งที่สาวๆ ส่วนใหญ่ไม่ลืมหรือขาดไม่ได้เลย ก็คือการแต่งหน้า สาวๆ บางคนจึงใช้เวลากับการแต่งหน้าเพื่อให้ลุคออกมาดูดี แต่สำหรับสาวที่เป็นมือใหม่อาจคิดว่าการแต่งหน้าให้ดูดีเป็นธรรมชาตินั้นเป็นเรื่องยาก เราขอให้คิดใหม่ ถ้าใช้เทคนิคต่อไปนี้คุณจะเลิฟการแต่งหน้าไปเลยล่ะ เพราะมันง่ายแต่สวยเว่อร์


รองพื้นบางเบาเพื่องานผิวสวย

 
 
อยากให้ผิวหน้าดูสวยสุขภาพดี ควรเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว จากนั้นตามด้วยผลิตภัณฑ์กันแดดซึ่งเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ต่อมาเป็นการลงรองพื้นควรเลือกที่เนื้อบางเบา เพื่อให้ผิวดูนวลเนียน ผิวจะได้ดูไม่โบะหรือวอก แล้วจึงตามด้วยแป้งพัฟหรือแป้งฝุ่นเนื้อละเอียด เพื่อผิวที่ดูเนียนเสมือนผิวจริง เพิ่มเลเยอร์ผิวให้ปังอีกนิดด้วยการเฉดดิ้งให้ผิวดูสวยมีมิติ ด้วยแป้งเฉดสีขาวอมชมพูให้ทาทั่วใบหน้าและลำคอ ส่วนเฉดสีขาวเหลืองทาบริเวณโหนกแก้ม หน้าผาก และปลายจมูก แล้วปัดอีกครั้งด้วยแป้งที่มีเนื้อโกลว์ ช่วยเพิ่มความสว่างกระจ่างใสให้ใบหน้า  
 

ดวงตาละมุน ดูมีมิติ
 

 

 
สาวๆ ไม่ต้องถึงกับคัดเบ้าให้ดวงตามันดูชัดเจนแบบเมกอัพ สายฝอ หรอกนะ มันมีวิธีที่ง่ายและเหมาะกับสาวเอเชียอย่างเรามากกว่านั้น แค่เราแต่งสีตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาล ไล่เฉดจากสีเข้มบริเวณขอบตา แล้วค่อยไล่สีอ่อนไปที่บริเวณบนเปลือกตา จากนั้นเขียนขอบตาด้วยอายไลเนอร์แบบดินสอ แล้วดัดขนตาอีกนิดหน่อย แค่นี้ก็เอาอยู่ ดูน่ามองแล้ว
 

นู้ด(ริมฝีปาก) น่าสัมผัส!!! 

ถ้าก่อนออกจากบ้านคิดไม่ออกว่าจะทาลิปสติกสีอะไรดี เราขอแนะนำลิปสติกโทนสีนู้ดเลย เพราะโทนสีนี้จะช่วยให้เราดูอ่อนกว่าวัย หากใครกลัวว่าลิปสติกสีนู้ดทาแล้วจะดูป่วยหรือเปล่า แนะนำให้เลือกเป็นโทนนู้ดอมชมพูโทนอุ่นหรือโทนเย็นก็ได้ จะช่วยปรับฟีลหน้าให้ดูเด็กลง และควรเลือกลิปที่ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื่น ทาแล้วดูเรียบเนียนไม่ตกร่องปาก จะช่วยให้ลุคดูน่าดึงดูด เรียวปากดูน่าสัมผัส เราขอแนะนำ Claire Velvet Smooth Lip Tint สี NO.4 Autumn Blush และ NO.5  Winter Rose เป็นสีโทนชมพูนู้ดที่ช่วยให้ใบหน้าดูสดใส และถึงแม้จะเป็นลิปทินส์ แต่เนื้อสัมผัสดีงาม ทาแล้วเหมือนลิปแมตต์แต่เนื้อเนียนนุ่ม  ที่สำคัญสีชัดแน่นปังทั้งวัน ทาแล้วไม่ตกร่องปากด้วย
 

Cr. Pinterest / StyleCaster / Allure / IG  @lalalalisa_m / Refeinery29 
+