28

Oct

2019

testimonials

เคลียร์ให้หายสงสัย!!! ส่วนผสมที่เป็น แอลกอฮอล์ ในทรีทเม้นท์แพด Claire Triple C Skin Booster Treatment Pad คืออะไร?

อัพโหลดเมื่อ 10.28.19

LINE it!
เคลียร์ให้หายสงสัย!!! ส่วนผสมที่เป็น แอลกอฮอล์ ในทรีทเม้นท์แพด Claire Triple C Skin Booster Treatment Pad คืออะไร?
ช่วงนี้กระแสความฮอตของทรีทเม้นท์แพด Claire Triple C Skin Booster Treatment Pad มาแรงเอามากๆ ด้วยความเป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของหนุ่มสาวที่ใช้ชีวิตในเมืองที่ต้องเจอกับอนุมูลอิสระจากสภาพแวดล้อมรอบตัว ส่งผลให้เกิดปัญหาผิวหมองคล้ำ ผิวแพ้ง่าย เกิดสิว จุดด่างดำ หรือเกิดริ้วรอยได้ง่าย ทรีทเม้นท์แพดจึงเป็นอีกตัวช่วยในการเผยผิวกระจ่างใส แต่หลายคนก็ข้อข้องใจว่า “ในทรีทเม้นท์แพด Claire Triple C Skin Booster Treatment Pad มีแอลกอฮอล์หรือเปล่า?” “ทำไมมีกลิ่นแอลกอฮอล์แรงจัง?” วันนี้เราจะมาปลดปล่อยความสงสัยกันค่ะ!!! ตามมาเลย!!!          ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับแอลกอฮอล์ในเครื่องสำอางก่อนว่า แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่ในเครื่องสำอางที่เราใช้จะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เลย เนื่องจากแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสมหลักที่ทำหน้าที่เป็นตัวทำละลาย และเป็นตัวทำสารบำรุงเข้าสู่ผิว ซึ่งแอลกอฮอล์ที่ใช้ในเครื่องสำอางมี 2 ประเภท 

แอลกอฮอล์ที่อยู่ในสารสกัด  อย่าง  Cetyl Alcohol, Stearyl Alcohol, Lanolin Alcohol ฯลฯ ซึ่งสารเหล่านี้เป็นแอลกอฮอล์ที่ปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง  มีคุณสมบัติช่วยส่งผ่านสารบำรุงจากครีมสู่ผิวได้ดีขึ้น และยังส่งผ่านความชุ่มชื่นเข้าสู่ผิว นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการกำจัดสิ่งสกปรกด้วย

แอลกอฮอล์ที่เป็นแอลกอฮอล์ที่แท้ทรู อยู่ในกลุ่มฆ่าเชื้อ เช่น Ethyl Alcohol, Isopropyl Alcohol, SD Alcohol, Alcohol Denat มีฤทธิ์ในการต้านเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งมักอยู่ในผลิตภัณฑ์พวกโทนเนอร์ แอลกอฮอล์ชนิดนี้ มักทำให้เกิดการระคายเคืองและผิวแห้งได้ง่าย หากใครมีผิวที่บอบบางแพ้ง่าย มักจะมีอาการระคายเคือง ผิวแห้งแสบแดง และลอกได้ง่าย          มาถึงส่วนผสมที่เป็นแอลกอฮอล์ที่อยู่ในทรีทเม้นท์แพด Claire Triple C Skin Booster Treatment Pad กันบ้าง ที่จริงแล้วในสูตรของทรีทเม้นท์แพด เป็นเพียงแอลกอฮอล์ที่อยู่ในกระบวนการการสกัดสารวัตถุดิบ (Raw Materials) ของส่วนผสมหนึ่ง (Ingredients) ในสูตรเท่านั้น ไม่ใช่แอลกอฮอล์ที่เป็นส่วนผสมหลัก พูดง่ายๆ คือ เป็นแอลกอฮอล์ที่อยู่ในสารสกัดนั่นเอง! และแอลกอฮอล์ที่อยู่ในสารสกัดก็ถือว่ามีอยู่ในปริมาณที่น้อยมากๆ  หายห่วงนะคะไม่เป็นอันตรายค่ะ สำหรับใครที่ใช้แล้วรู้สึกยุบยับบนผิว โดยส่วนใหญ่เป็นเพราะฤทธิ์ของ  AHA จากธรรมชาติค่ะ ซึ่งช่วยในการผลัดเซลล์ที่ตายแล้วออกอย่างอ่อนโยนค่ะ


วิธีสังเกตง่ายว่าผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใดมีส่วนผสมของ “แอลกอฮอล์เป็นหลัก”

          เมื่อทาลงบนผิวจะทำให้เนื้อสารแห้งลง หรือเกิดการระเหยทันที โดยทั่วไปจะใช้ร่วมกับสูตรที่มีความมันหรือมีส่วนประกอบของน้ำมัน  ซึ่งมีความแตกต่างจากสูตรของทรีทเม้นท์แพด Claire Triple C Skin Booster Treatment Pad ที่ใช้แล้วยังความชุ่มชื้นอยู่บนผิว บำรุงได้อย่างล้ำลึกให้ผิวดูฉ่ำน้ำ พร้อมทั้งผลัดเซลล์ผิวที่ตายออกควบคู่กันไปด้วย ทำช่วยลดสิวอุดตันและรอยดำให้ดูจางลง
          พิสูจน์ความใสของ Claire Triple C Skin Booster Treatment Pad ได้ที่  Watsons / EVEANDBOY / Tops / Hej Street / Multy Beauty / Claire X MAAI @ Siam Takashimaya / Claire X MAAI @ Central World / MAAI @ MBK Center / Claire ทุกสาขา


 
+