09

Jul

2020

testimonials

Simple is the best! 5 ขั้นตอนล้างหน้าฉบับคนผิวดี

อัพโหลดเมื่อ 07.09.20

LINE it!
Simple is the best! 5 ขั้นตอนล้างหน้าฉบับคนผิวดี
              คำว่า “Simple is the best” คือขั้นตอนดูแลผิวพรรณแบบไม่ยุ่งยากแต่ให้ผลลัพธ์ดูแลผิวที่ดีเยี่ยมค่ะ แต่ในคำว่าไม่ยุ่งยากนั้น เราแน่ใจได้อย่างไรคะว่าการล้างหน้าในแต่ละขั้นตอนถูกต้องแล้ว? บางทีเราอาจจะทำผิดพลาดมาตลอดก็ได้นะคะ! เพื่อเซฟผิวสวยสมวัยปิ๊งปั๊ง เราจะพาสาวๆเซฟผิวกันด้วยขั้นตอนที่ถูกต้องอย่างแท้ทรูค่ะ เตรียมตัวให้พร้อมไปกับ 5 ขั้นในการล้างเมคอัพเพื่อผิวอ่อนโยนแบบผู้เชี่ยวชาญกันเลย

 

แค่น้ำเปล่าไม่เพียงพอ            สำหรับสาวๆที่แต่งหน้าและทากันแดดในทุกวัน โปรดทำความเข้าใจและรู้ไว้เลยว่าการล้างด้วยน้ำสะอาดอย่างเดียวถือว่าเป็นวิธีที่ผิดอย่างมหันต์ เพราะการล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดอย่างเดียวไม่สามารถกำจัดสิ่งสกปรกทั้งหลายออกจากใบหน้าได้อย่างแน่นอน  สาวๆทุกคนจึงจำเป็นต้องมีตัวช่วย นั่นก็คือ ผลิตภัณฑ์สำหรับ Cleansing เข้ามาช่วยในขั้นตอนนี้ ที่สำคัญแนะนำให้เลือก Micellar Water คลีนซิ่งสูตรอ่อนโยน เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวแม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย

 

เช็ดริมฝีปาก
            จากนั้นเราจะมา Remove  ลิปสติกออกไปค่ะ เพื่อที่จะได้ไม่ไปเลอะส่วนอื่นๆของใบหน้า แนะนำวิธีเช็ดก็คือให้เช็ดในแนวดิ่งจากด้านในออกมาด้านนอก ไม่ควรเช็ดริมฝีปากแนวขวางเด็ดขาด เพราะจะทำให้ริมฝีปากแตก เป็นร่อง และมีรอยเหี่ยวย่นได้  ย้ำว่าอย่าถูแรงจนเกินไปนะคะ

 

เช็ดรอบดวงตา            หลังจากเคลียร์ริมฝีปากเรียบร้อยแล้ว  เราจะมาเคลียร์รอบดวงตาเป็นขั้นตอนต่อไปค่ะ ซึ่งการจัดการเมคอัพนั้นต้องระวังเป็นอย่างมาก เพราะมีความบอบบางและละเอียดอ่อน ต้องเช็ดอย่างเบามือที่สุดนะคะ ห้ามขยี้เด็ดขาดนะคะ! วิธีใช้คลีนซิ่งก็คือ เทน้ำยาลงบนสำลีให้ชุ่ม แปะทิ้งไว้บนเปลือกตา  10-20 วินาที  จากนั้นค่อยๆเลื่อนเช็ดลงมาที่ขนตา เพื่อให้เครื่องสำอางหลุดออกมา

 

เช็ดผิวหน้าที่เหลือทั้งหมด            ใช้ Micellar Water เช็ดส่วนที่เหลือ เริ่มจากทีโซน  ไล่มาตั้งแต่บริเวณหน้าผาก จมูก และคาง ใช้นิ้วนางและนิ้วกลางคลึงวนตามจุดต่างๆบนผิวหน้า รวมไปถึงใต้กรามและหลังใบหูด้วย  หลังจากนั้นก็สามารถล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าต่อได้เลย หากใช้ Micellar Water แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบโฟมมูส เพื่อสัมผัสที่นุ่มเนียนขึ้นค่ะ
 


บำรุงผิวหน้าที่เรารักกันเถอะ              การบำรุงผิวของคุณเป็นสิ่งสำคัญมากหลังจากการทำความสะอาดผิวหน้า สาวๆ สามารถเลือกผลิตภัณฑ์โลชั่นเนื้อบางเบาหรือสลีปปิ้งมาส์กนวดหน้าเบาๆ เพื่อให้ผิวหน้ากระชับยืดหยุ่นและเพิ่มการไหลเวียนของเลือด และเพื่อเติมมอยส์เจอไรเซอร์เข้าสู่ผิวหน้า เพื่อให้ผิวไม่แห้งกร้านและดูอ่อนเยาว์ด้วยนะคะ
 
              สาวๆทุกคนต้องอย่าลืมนะคะว่าในแต่ละวันเครื่องสำอางต้องอยู่บนหน้าเราประมาณ 10 ชั่วโมง บางคนอาจมากกว่านั้น แค่ล้างหน้าให้ถูกวิธีและใช้เวลาเพียง 5-10 นาทีเท่านั้น สาวๆก็จะเซฟผิวหน้าและต่ออาผิวผิวไปได้อีกหลายปีเลยละค่ะ ใครที่ไม่อยากหน้าพังเพราะเครื่องสำอาง ก็อย่าลืมล้างหน้าให้ถูกวิธีกันด้วยนะคะ

              นอกจากขั้นตอนล้างหน้าที่ถูกวิธีแล้ว ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลผิวทุกขั้นตอนก็สำคัญเหมือนกัน ใครสนใจอยากได้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวหน้าต้อง Claire Skin เท่านั้นค่ะ สามารถหาซื้อได้ที่ Watsons / EVEANDBOY / Tops / Hej Street / Claire X MAAI @ Siam Takashimaya / Claire X MAAI @ Central World / MAAI @ MBK Center / Claire ทุกสาขาค่ะ
+
เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีสำหรับคุณ
หากคุณยังคงใช้งานบนเว็บไซต์ต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับใน นโยบายความเป็นส่วนตัว