25

Dec

2020

testimonials

เปิดคัมภีร์ Prebiotic : อาหารผิวจากจุลินทรีย์ใน Claire Triple Prebiotic Skin Repair Treatment Pad

อัพโหลดเมื่อ 12.25.20

LINE it!
เปิดคัมภีร์ Prebiotic : อาหารผิวจากจุลินทรีย์ใน Claire Triple Prebiotic Skin Repair Treatment Pad
            เชื่อว่าหลายๆ คนต้องเคยได้ยินคำว่า Prebiotic ที่เรียกง่ายๆว่าแบคทีเรียหรือจุลินทรีย์   ซึ่งเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงอย่างมากสำหรับสายสกินแคร์ ซึ่งยุคนี้สกินแคร์ที่มี Prebiotic นั้นกำลังได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย ฟังแล้วอาจจะสงสัยกันใช่ไหมคะว่าเราควรจะเอาแบคทีเรียเหล่านี้มาสู่ผิวหน้าของเราจริงๆหรอ..ใช่ไหมละคะ? วันนี้แคลร์สกินจะมาคลายสงสัยว่า Prebiotic มีความสำคัญและมีประโยชน์ต่อผิวอย่างไรค่ะ

 

Prebiotic เเละ Probiotic คืออะไร?

 
 
Prebiotic  คือ สารอาหารสำหรับเชื้อจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์เท่านั้น
Probiotic
คือ กลุ่มจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์กับผิว

สรุปก็คือ Prebiotic เป็นสารอาหารสำคัญให้กับ Probiotic นั่นเอง

          ผิวของเราประกอบไปด้วยจุลินทรีย์หลายล้านชนิดที่อาศัยอยู่ภายในทุกอณูของรูขุมขนโดยที่เรามองด้วยตาเปล่าไม่เห็น ที่เราคุ้นกับคำว่า microbiome ซึ่งเป็นชื่อเรียกรวมของจุลินทรีย์ ได้แก่ แบคทีเรีย รา ไวรัส ค่ะ นึกภาพเมืองๆหนึ่งที่มีแบคทีเรียดีและแบคทีเรียไม่ดีผสมกันอยู่ ซึ่งการเพิ่ม ‘แบคทีเรียที่ดี’ อย่าง Prebiotic จะช่วยคงสมดุล microbiome ในชั้นผิวให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

ทำไม Prebiotic ดีกับผิวอย่างไร?


          เมื่อผิวของเราขาดสมดุล จะเกิดอาการผิวแห้ง แพ้ง่ายมากยิ่งขึ้น ทำให้เกิดผิวอักเสบ การใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ Prebiotic จะช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมามีสมดุลและแข็งแรงมากขึ้น ทำให้ผิวสามารถทนต่อสภาวะสิ่งแวดล้อมที่ทำร้ายผิวได้ดีขึ้น ยังมีผลวิจัยอีกว่า Prebiotic ช่วยลดการอักเสบของผิว ปกป้องการอักเสบได้อีกด้วย เพราะ Prebiotic จะช่วยให้ผิวมีสมดุลค่า pH ที่ดีที่จะช่วยต่อสู้กับแบคทีเรียไม่ดีบนผิวของเราได้นั่นเองค่ะ

 

สกินแคร์ที่มี Prebiotic เหมาะกับใคร?


                เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวเลยค่ะ โดยเฉพาะผิวที่มีความแห้งกร้าน ผิวขาดน้ำ ผิวแพ้ง่าย และผิวอักเสบค่ะ ผิวอักเสบถือว่าเหมาะที่จะใข้สกินแคร์ที่มี Prebiotic ที่สุด เพราะ Prebiotic จะช่วยเข้าไปเร่งกระบวนการฟื้นฟูผิวใหม่ให้เร็วขึ้น และเหมาะสำหรับผู้ที่ใช้สารต่างๆ จนผิวระคายเคือง เจ้า Prebiotic ก็จะช่วยให้เกราะของผิวแข็งแรงขึ้น
 

Claire Triple Prebiotic Skin Repair Treatment Pad                มี Prebiotic ถึง 3 ชนิดด้วยกัน ประกอบไปด้วย Saccharomyces / Acetobacter / Xylinum, Bifidobacterium และ Lactobacillus ช่วยปรับสมดุลให้ผิวแข็งแรง สร้างปราการผิวให้ไม่อ่อนแอ ลดอาการแพ้บวมแสบแดง และยังช่วยให้ผิวชุ่มชื้นกระชับอีกด้วย
 

Saccharomyces / Xylinum / Black Tea Ferment

          สารสกัดจาก Kombucha ซึ่งเป็นชาหมักที่เกิดจากการหมักด้วยน้ำตาล มีสรรพคุณเป็นทั้ง Prebiotic ช่วยเพิ่มแบคทีเรียดีต่อผิว ช่วยลดการอักเสบและต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันความหมองคล้ำและสร้างเกราะป้องกันของคอลลาเจนใต้ผิว ช่วยให้ผิวสดใสและดูอิ่มขึ้น
 

Bifidobacterium

 


          สารที่หมักนมจากแบคทีเรียที่มาจากโยเกิร์ต ช่วยปรับสมดุลผิวให้แข็งแรง สร้างปราการผิวให้ไม่อ่อนแอ ลดอาการแพ้บวมแสบแดง แล้วยังช่วยให้ผิวชุ่มชื่นกระชับอีกด้วย
 

Lactobacillus

 

            สารสกัดที่มาจากเอนไซม์ผลทับทิมหมัก ช่วยผลัดผิวแบบอ่อนโยน และช่วยลดการอักเสบติดเชื้อของผิว มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวอ่อนๆ ไม่ระคายเคือง มีฤทธิ์ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของสิวอุดตัน และยังช่วยสมานผิว กระชับรูขุมขนได้ดี


            ในปัจจุบันแม้ว่าจะมีสกินแคร์ที่มี Prebiotic มากมาย แต่ Claire Triple Prebiotic Skin Repair Treatment Pad นอกจากจะมี Prebiotic ทั้ง 3 ชนิดแล้ว ยังมีคุณสมบัติลดเลือนริ้วรอย ผิวอิ่มน้ำสุขภาพดี ปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยน และเผยผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ
            ทั้งหมดนี้คือ Prebiotic สาระดีน่ารู้ของสายสกินแคร์ตัวแม่ทุกคน ที่มั่นใจหายห่วงว่าสามารถอยู่บนผิวหน้าได้อย่างปลอดภัยไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะฉะนั้นเราควรใส่ใจและทำความรู้จักกับสารสกัดนั้นก่อนการเลือกซื้อสกินแคร์เสมอ เรื่องการเลือกสกินแคร์โดยยึดหลักการดูส่วนผสมเป็นหลักเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากสำหรับผิวหน้านั่นเองค่ะ

 
+