11

Oct

2021

testimonials

3 อย่าง ที่จะช่วยป้องกันคอเหี่ยว!!! โดนไม่ต้องลงมีด !!

อัพโหลดเมื่อ 10.11.21

LINE it!
3 อย่าง ที่จะช่วยป้องกันคอเหี่ยว!!! โดนไม่ต้องลงมีด !!

หน้าตึงอย่างเดียว คอเราจะเหี่ยวไม่ได้ มันโป๊ะ !!!!! 

     พส. จะมาหน้าสวย แต่คอเหี่ยวมันไม่ได้ป่าวว 55555 อย่างว่าแหละคนเราพออายุมันเพิ่มขึ้น หน้าหรือผิวมันก็ต้องร่วงไปตามเวลากันทั้งนั้นใช่ไหมคะ แล้วงี้เราจะมีป้องกันหรือยืดอายุให้คอของเราไม่ให้เหี่ยว กันไหมนะ  โดยไม่ต้องไปศัลยกรรมให้เจ็บตัว…… 

 

สาเหตุหลักของอาการคอเหี่ยว  

      อาจจะเพราะอายุเราที่มากขึ้นเหรอ หรือเพราะอะไรกันแน่ ทุกวันนี้เราดูแลหน้าอย่างดีแต่อย่าลืม ต้องให้ความสำคัญของ คอ ด้วยนะคะ พี่สาว เพราะ  Necklace Line ทำให้ดูสูงวัยโดยไม่รู้ตัว! Necklace Line หรือปัญหาที่คอเป็นเส้น ๆ มักเกิดรอยที่คอซ้อนกันเป็นชั้นๆ ประมาณ 2-3 เส้น สามารถเห็นเป็นรอยชัดเจน ซึ่งปัญหาดังกล่าวไม่สามารถปกปิดได้ด้วยเครื่องสำอาง แถมยังเกิดขึ้นได้ตั้งแต่วัยรุ่นจนถึงกลุ่มผู้สูงอายุเลยทีเดียว 

แล้ว Necklace Line เกิดจากอะไร

คอเป็นเส้น เป็นลายที่คอ เกิดได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น...

  • พันธุกรรม เกิดขึ้นได้แม้มีอายุน้อย โดยผิวหนังที่คอจะค่อยๆ หย่อนคล้อยตามพันธุกรรม

  • ริ้วรอยแห่งวัย เมื่ออายุเพิ่มขึ้น การทำงานของคอลลาเจนในผิวหนังก็จะลดลง จึงเป็นเหตุให้ผิวหนังห้อย หลวม และย้อยลงมา ทำให้เกิดรอยพับที่บริเวณลำคอ

  • ฮอร์โมน เมื่อถึงวัยที่ร่างกายผลิตฮอร์โมนน้อยลง ผิวหนังก็จะเกิดโอกาสเหี่ยวย่นลงจากสาเหตุการขาดฮอร์โมนนั่นเอง

 

 

อายุมีผลต่อคอเหี่ยว ? ทิศทางการทาครีมช่วยไหม ?

     หลายคนอาจจะคิดว่าเกี่ยว แต่เอาจริง มันก็มีส่วน แต่ไม่ทั้งหมดนะคะ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองด้วยนะพวกเธอ ถ้าเราไม่สนใจคอเลย ประโคมหน้าด้วยครีมอย่างเดียว ก็อาจจะทำให้คอเราไม่ได้รับการบำรุง เธออย่าลืมนะ คอก็คือผิวของเราเหมือนกันนะยะ อย่าหาทิ้งมันไป ไม่ใช่อายุแค่สามสิบต้น ๆ  แต่คอ ไปนู้นห้าสิบ แล้วก็ไม่ได้ป่าวพี่สาว อย่าหาทำ และทิศทางหรือวิธีการลงครีมที่จะช่วยให้คอเราไม่เหี่ยวได้ไหม หรือท่าการนวดคอนั้นเอง ก็อาจจะมีผลช่วยให้ผิวคอเราทำให้เหี่ยวช้าลงกว่าเดิม และฉันก็มีอะไรจะมาบอก การกระชับลำคอง่าย ๆ ด้วยการเอียงคอเล็กน้อย พอให้เห็นแนวเส้นลำคอที่เกิดขึ้น จากนั้นใช้ฝ่ามือไล้เบา ๆ จากไหปลาร้าไปถึงคาง พร้อมทำปากออกเสียงอูเพื่อให้ผิวหนังส่วนลำคอรู้สึกตึงกระชับมากขึ้นด้วย เสร็จแล้วให้สลับมาทำอีกด้าน ทำข้างละ 10 ครั้ง นอกจากนี้อย่าลืมทาโลชั่นบำรุงผิวพรรณบริเวณลำคอด้วยปลายนิ้วมืออย่างแผ่วเบาทุกครั้งหลังอาบน้ำด้วยนะคะ 

 

ตัวช่วยจัดการคอเหี่ยวโดยไม่ต้องเจ็บตัว

Moisturizer 

  • การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้นที่มีส่วนช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวเป็นประจำก็อาจช่วยฟื้นฟูปัญหาผิว พร้อมบำรุงผิวให้มีสุขภาพดียิ่งขึ้นได้ เช่น ลดความแห้งกร้านของผิว ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอและมีสัมผัสที่เนียนนุ่ม อีกทั้งยังอาจช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะได้อีกด้วย นอกจากนี้ ในผลิตภัณฑ์ให้ความชุ่มชื้นชนิดต่าง ๆ ยังอาจมีส่วนผสมอื่นที่มีสรรพคุณช่วยบำรุงผิวที่แตกต่างกันไปตามแต่ละผลิตภัณฑ์  

Claire Sleeping Milk Mask

 

     ไลฟ์สไตล์ของหนุ่มสาวในยุคปัจจุบันค่อนข้างเร่งรีบ และยังต้องเผชิญกับสภาพแวดล้อมที่มีแต่มลพิษ ฝุ่นควัน ไหนจะความเครียดและการพักผ่อนไม่เพียงพอ สิ่งเหล่านี้สามารถส่งผลกระทบกับผิวของเราได้ ทั้งผิวแห้ง ขาดน้ำ ผิวหมองคล้ำ ต่างยกขบวนมาบนหน้า และวิธีกู้ผิวแบบเร่งด่วนเหมาะกับคนยุค 5G ก็คือการมาสก์หน้าด้วย Sleeping Mask ที่ช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก แถมยังใช้ง่าย ไม่ต้องล้างออก ทาปุ๊บ นอนเลย ตื่นมาผิวก็ดีขึ้นละ!!! สลีฟปิ้ง Claire Sleeping Milk Mask 

 

มาสก์น้ำนมสูตรเข้มข้น เนื้อครีมบางเบาซึมสู่ผิวได้ง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ตื่นมาผิวชุ่มชื่น ฉ่ำน้ำ และดูกระจ่างใสขึ้น จะช่วยให้เติมน้ำให้ผิว ถ้าเราทาลงมาที่คอจะช่วยให้ผิวและคอพวกเธอ ชุ่มชื่น จะทำให้ผิวหน้าและคอไม่แห้งไม่เหี่ยว นั้นแหละค่ะ แล้วยิ่งเวลาลงเมกอัพผิวก็จะดูสวยขึ้นด้วย มาสก์ตัวนี้ฮิตจนกลายเป็นเครื่องสำอางประจำโต๊ะเครื่องแป้งของสาวๆ หลายคนไปแล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่าข้างในเนื้อมาสก์มีส่วนผสมของอะไรบ้าง

 

 

Claire Triple C Milky Moisturizer

 

โลชั่นน้ำนม ที่อุดมไปด้วย Soybean Milk Culture Filtrate สารสกัดที่ได้จากการหมักบ่มน้ำนมถั่วเหลืองจากญี่ปุ่น ซึ่งผ่านการหมักด้วยเซลล์แบคทีเรีย Lactobacillus ที่นิยมใช้เซลล์ยีสต์ในการหมัก ทำให้ได้ส่วนผสมที่มีคุณสมบัติในการยับยั้งการสร้างเซลล์เม็ดสีผิวได้ดีกว่า  ยังมี Rice Milk สารสกัดน้ำนมจากข้าว ฟื้นฟูผิวแห้งเสีย ให้กลับมาชุ่มชื้นและยืดหยุ่นอีกครั้ง และอีกส่วนผสมสำคัญ Whitening Peptide Drone แคปซูลอัจฉริยะที่มี Ligand Peptide อยู่บริเวณรอบนอกของแคปซูล ช่วยนำพาสาระสำคัญเข้าสู่เซลล์ผิวได้อย่างตรงจุด กระตุ้นการสร้าง Turnover ของเซลล์เพิ่มขึ้น ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ผิวดูแน่นและดูอิ่มฟูอย่างเห็นได้ชัด

 

  

Retinol

  • สิ่งแรกที่ต้องจดโน๊ตไว้ในใจเมื่อเริ่มใช้เรตินอลคือต้องใช้ด้วยความใจเย็น เนื่องจากเรตินอลเป็นส่วนผสมที่เข้มข้นและอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวได้ง่ายจึงควรใช้อย่างค่อย ๆ เป็น ค่อย ๆ ไป และหากพื้นฐานเป็นคนที่ผิวแพ้ง่ายอยู่แล้วควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนใช้จะดีที่สุด ทั้งนี้สำหรับมือใหม่ที่อยากเพิ่มเรตินอลเข้าไปในรูทีน ควรเริ่มใช้ส่วนผสมของเรตินอลจากเปอร์เซนต์หรือความเข้มข้มที่ต่ำก่อน โดยอาจเริ่มใช้อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 วันในตอนกลางคืนเพื่อให้ผิวได้ปรับตัว จากนั้นเมื่อผิวเริ่มจูนเข้ากับการใช้เรตินอลแล้วและอยากเพิ่มประสิทธิภาพของการฟื้นฟูผิวให้ขยับไปใช้เรตินอลที่มีเปอร์เซนต์หรือความเข้มข้มที่สูงขึ้นทีละระดับ เรตินอลเป็นส่วนผสมที่เหมาะกับการใช้เฉพาะเวลากลางคืนเพราะมีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิว ซึ่งการโดนแสงแดดในช่วงกลางวันอาจทำให้ผิวเกิดอาการแดงหรือระคายเคืองได้ง่าย สำหรับเวลาที่ใช้ในช่วงกลางคืน ใช้ในปริมาณเล็กน้อยและควรตาม ด้วยมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวที่อาจแห้งได้ง่ายเวลาที่ใช้เรตินอล และในตอนกลางวันควรทาครีมกันแดดเป็นประจำ และที่สำคัญเลยนะเธอ รตินอลช่วยเร่งกระบวนการสร้างเซลล์ให้เร็วยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเซลล์คอลลาเจนที่เสียหาย เรตินอลจะช่วยฟื้นฟูให้กลับมาเป็นปกติ เส้นริ้วรอยหรือรอยย่นต่าง ๆ จึงกลับมาแลดูตื้นขึ้นได้ 

  

Sunscreen

  • รังสี UV จากแสงแดด เป็นปัจจัยสำคัญที่จะไปทำลายคอลลาเจนในชั้นผิว โดยเฉพาะบริเวณลำคอ เนื่องจากเป็นบริเวณที่ผิวหนังบางกว่าส่วนอื่น เมื่อคอลลาเจนถูกทำลาย จะทำให้ความยืดหยุ่นของผิวหนังถูกทำลายไปด้วย ทำให้เราเห็นเป็นริ้วรอยเหี่ยวย่นเป็นเส้น ๆ บริเวณลำคอนั่นเอง บวกกับคนส่วนใหญ่ก็มักจะละเลยการทาครีมกันแดดบริเวณลำคอ จนต้องมานั่งกลุ้มกับปัญหาคอเหี่ยวในตอนนี้ และที่สำคัญ ก่อนออกจากบ้าน ก็อย่าลืมทากันแดดที่คอกันด้วยนะคะ 

 

Claire Airy Essence UV Protector

 

     ครีมกันแดดเนื้อเซรั่มบางเบา กันน้ำ กันเหงื่อ ปกป้องได้ถึงระดับชั้นผิวด้วย SPF50+ PA++++  ไม่ทำให้หน้าเหนียวเหมาะสำหรับอากาศร้อน ๆ มาก ๆ เพราะครีมกันแดดตัวนี้มีเทคโนโลยีช่วย ลดอุณหภูมิผิว ของเรา ทำให้รู้สึกสบายผิวเมื่อใช้ เพิ่มความมั่นใจอีกขั้น ด้วยการล็อคผิวอีกชั้นด้วย เพื่อช่วยให้ผิวของเราไม่เจอกับแดดโดนตรง
 

 

 ลดการประทะกับแดด ช่วยให้ หน้าและคอของเราหลุดพ้นจาก มลภาวะต่าง ๆ ที่จะส่งผลต่อปัญหาที่จะทำให้คอเหี่ยวหน้าเหี่ยวได้ค่ะ และระหว่างวันเราย้ำ ด้วย Invisible Sun Spray น้องสเปรย์กันแดดตัวนี้คือฉีดทับเมคอัพได้สบาย ๆ เลยค่า ฉีดตัวก็ได้นะค้า ป้องกัน UVA UVB และยังทำให้หน้าฉ่ำวาวอีกด้วยค่า พกพาง่ายมาก ๆ เล้ยย    

 

 

 

  

.

ปรึกษาปัญหาผิว หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สาวแคลร์เลยนะคะ >3<

Line OA : @CR88
FACEBOOK : Claire Skin - Thailand 

instagram :  claireeveryskin

 
 
+
เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีสำหรับคุณ
หากคุณยังคงใช้งานบนเว็บไซต์ต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับใน นโยบายความเป็นส่วนตัว