15

Oct

2021

testimonials

ผิวสวยได้ใน 7 วัน จุดด่างดำจ๋านี่ขอลาก่อนเนอะ

อัพโหลดเมื่อ 10.15.21

LINE it!
ผิวสวยได้ใน 7 วัน จุดด่างดำจ๋านี่ขอลาก่อนเนอะ

    ดูแลผิวให้ขาวใสขึ้นแบบได้ผลต้องทำอย่างไร? พวกเธอรู้ไหมต้องดูแลดีแค่ไหน แล้วทำไมผิวก็ยังคล้ำเสีย เพราะในแต่ละวันผิวพวกเราเนี่ย ต้องเผชิญทั้งแสงแดด ฝุ่นควัน มลภาวะต่าง ๆ ที่เป็นตัวการสำคัญทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ดังนั้นการดูแลให้ผิวขาวขึ้นต้องไม่ใช่แค่การบำรุงผิวแต่ยังต้องปกป้องผิวไม่ให้คล้ำเสียซ้ำอีกด้วย โดยวิธีดูแลให้ผิวกระจ่างใสขึ้นใน 7 วันที่เห็นผลและปลอดภัยจะมีขั้นตอนอะไรบ้างนั้น มาติดตามที่ดิฉันแนะนำกันค้า และทำไปพร้อม ๆ กัน


 

   รอยด่างดำบนใบหน้า ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่ของทุกคน เพราะใบหน้าคือสิ่งแรกที่ถูกมองจากคนรอบข้าง คนที่เราต้องพบปะหรือพูดคุย ซึ่งเจ้ารอยด่างดำนี้ถือว่าเป็นปัญหากวนใจที่พบได้บ่อยและทำให้หลายคนเกิดความไม่มั่นใจ แล้วหาวิธีที่จะกำจัดมันออกไปจากใบหน้า เราจะมาทำความรู้จักกับประเภทของรอยดำด่างต่าง ๆ กัน

 

สาเหตุของผิวหน้าหมองคล้ำ การเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ

     ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจถึงสาเหตุของปัญหาผิวหมองคล้ำกันก่อน ถึงจะสามารถจัดการได้อย่างเด็ดขาด โดยปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ ฝ้า กระ และจุดด่างดำ เป็นปัญหาผิวที่สามารถพบได้ทั้งผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย อีกทั้งยังพบมากในคนที่มีผิวสีเข้มและเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ

แสงแดดตัวร้าย
  รังสีอัลตราไวโอเลต (UV) มาพร้อมกับแสงแดดศัตรูหมายเลขหนึ่งที่คุณเผชิญอยู่ทุกวัน แม้ว่าการอยู่ในแสงแดดเป็นสิ่งที่ดีมีประโยชน์เพราะช่วยกระตุ้นให้เซลล์ผิวสร้างวิตามินดีแก่ร่างกาย แต่ถ้าได้รับมากไปจากมีประโยชน์จะกลายเป็นให้โทษได้ เพราะในแสงแดดมี รังสีอัลตราไวโอเลต (UV) ที่สามารถทำลายชั้นผิว สำหรับคนที่ทำงานกลางแจ้ง ออกแดดบ่อยครั้งจะทำให้เกิดริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ ได้ง่ายมาก

กรรมพันธุ์
มีการวิจัยว่าหากครอบครัวใดมีพ่อแม่ที่เป็นฝ้า โอกาสที่บุตรหลานจะเป็นฝ้าด้วยนั้นมีมากถึง 30 – 50% และมักพบในคนเอเชียมากกว่าคนยุโรป และผู้ที่เป็นฝ้าจากกรรมพันธุ์ถ้ารักษาฝ้า กระ จุดด่างดำให้หายแล้ว จะมีโอกาสกลับมาเป็นฝ้าอีกสูงมาก ดังนั้นคนที่เป็นฝ้าเพราะกรรมพันธุ์อาจจะไม่สามารถรักษาฝ้าให้หายขาดได้ซะทีเดียว คุณจึงควรดูแลและป้องกันผิวหน้าเป็นพิเศษ กันไว้ดีกว่าแก้ทีหลังดีกว่าต้องมานั่งรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำเป็นเวลานาน


ครื่องสำอาง
ครื่องสำอางก็มีส่วนทำให้คุณเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำได้เช่นกัน โดยเฉพาะเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของน้ำหอม สี หรือแอลกอฮอลล์ เพราะสารเหล่านี้มักเป็นสารเคมีที่อาจก่อให้เกิดการแพ้ระคายเคือง ก่อให้เกิดรอยดำคล้ำ ยิ่งเมื่อคุณแพ้เครื่องสำอางแล้วยังดันทุรังใช้ เมื่อโดนแสงแดดก็จะเกิดฝ้าได้ง่าย เนื่องจากผิวบอบบางจึงไวต่อแสง ดังนั้นเมื่อคุณเริ่มเป็นฝ้าจากเครื่องสำอางที่ใช้อยู่ควรหยุดใช้และรีบรักษาฝ้าโดยเร็ว เพื่อไม่ให้เป็นมากขึ้นจนยากที่จะรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำให้หายได้


การอบซาวน่า
เนื่องจากความร้อนในขณะซาวน่าอาจส่งผลกับสาวๆ ที่ผิวบอบบาง เมื่อผิวถูกกระตุ้นโดยความร้อน จึงมีความไวในการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำจากความร้อนเนื่องจากการทำซาวน่าได้


ฮอร์โมน
อิทธิพลของ ฮอร์โมน จะทำให้เซลล์สร้างเม็ดสีทำงานผิดปกติ ซึ่งอาจเกิดจากการเปลี่ยนแปลงภายในร่างกาย (เช่น การตั้งครรภ์, วัยหมดประจำเดือน) Melasma (ฝ้า) มักถูกเรียกว่า “หน้ากากของการตั้งครรภ์” หรือ “the mask of pregnancy” เนื่องจากพบในผู้หญิงที่ตั้งครรภ์เป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงทางฮอร์โมนทำให้เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำบนใบหน้าหรือแขนที่มักมีบริเวณค่อนข้างใหญ่


การใช้ยาบางชนิด
พบว่าผู้ที่รับประทานยากันชักบางชนิด มักเกิดผื่นดำคล้ายรอยฝ้า กระ จุดด่างดำที่บริเวณใบหน้า จึงเชื่อว่ายานี้น่าจะมีความเกี่ยวข้องกับการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำนอกจากนี้ยาคุมกำเนิดบางชนิดก็มีผลทำให้เกิดฝ้าเช่นเดียวกัน


ขาดวิตามิน
สาวๆ ที่มีฝ้า กระ จุดด่างดำนั้นอาจมีผลมาจากการทำงานของตับผิดปกติเนื่องจากดื่มแอลกอฮอล์ปาร์ตี้จัดหนักจนเกินพอดี หรือขาดวิตามินบี12 ก็เป็นได้ การขาดวิตามินชนิดนี้จะทำให้ร่างกายแปรปรวน จึงเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำได้

จุดด่างดำกับฝ้า กระ ต่างกันอย่างไร  

     ต้องบอกก่อนเลยนะ จุดด่างดำฝ้ากับกระ จะเกิดขึ้นได้ทุกคนถึงจะไม่เห็นชัดแต่ก็มีกันเกือบทั้งนั้น แล้วงี้ทำไงดีล่ะ ไม่ให้มันเกิดขึ้นหรือให้มันน้อยที่สุด แล้วมีวิธีแยกความแตกต่างของเหล่านี้ได้ยังไง แล้ว ปัญหา “กระ” และ “ฝ้า” เป็นปัญหายอดฮิตบนใบหน้าที่กวนใจสาวไทยหลายคน ซึ่งเกิดจากเม็ดสีเมลานินบนใบหน้าทำงานผิดปกติ แต่เอ๊ะ! เราจะรู้ได้อย่างไรนะว่าเราเป็น “กระ” หรือเป็น “ฝ้า” กันแน่? เพราะ 2 ปัญหานี้ถ้ามองเผิน ๆ ก็ดูคล้ายกันจริงเชียว แล้วจุดด่างดำต่างจากพวกนี้แค่ไหน มีข้อสังเกตอะไรรึป่าว  ดังนั้นฉันขออาสาไขข้อข้องใจในจุดนี้ให้กับพี่สาวทั้งหลายของน้องแคลร์กันนะคะ 

“ฝ้า” เกิดจากเม็ดสีเมลานินใต้ผิวหนังมากเกินปกติ มีลักษณะเป็นรอยปื้นใหญ่ๆ ผิวเรียบ สีน้ำตาล ซึ่งลักษณะของสีน้ำตาลก็มีหลายแบบ แบ่งแยกออกไปตามประเภทของฝ้า คือ  ฝ้าแดด ฝ้าตื้น ฝ้าลึก ฝ้าเลือด  

“กระ” มีลักษณะเป็นจุดเล็กๆ สีน้ำตาลอ่อนหรือสีน้ำตาลเข้ม สามารถกระจายทั่วใบหน้าและลำคอได้ แบ่งออกเป็น 4 ประเภท คือ กระลึก กระตื้น กระแดด กระเนื้อ 

 

จุดด่างดำบนผิว
 
 เกิดจากการสร้างเม็ดสีที่มากขึ้นเนื่องมาจากกระบวนการอักเสบของร่างกาย เกิดได้ทั้งบริเวณใบหน้าและลำตัว โดยเป็นกระบวนการที่เกิดตามมาเมื่อผิวหนังเกิดการอักเสบ เช่น การลอกผิว การทำเลเซอร์ หรือการใช้สารที่มีความเป็นกรดด่างที่รุนแรงกับผิว การแพ้สารต่าง ๆ โดยลักษณะจุดด่างดำจะต่างจาก ฝ้ากับกระ ไม่มาก   

จัดการปัญหาจุดด่างดำให้ดีขึ้นภายใน 7 วันทำยังไง 

     การดูแลผิวขั้นพื้นฐาน อย่าง การทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจด เป็นสิ่งสำคัญที่สาว ๆ ควรให้ความสำคัญเป็นอย่างมากในขั้นตอนนี้  เพราะผิวเราต้องเจอฝุ่น เจอควัน และมลพิษทุกวัน หากสะสมอยู่บนใบหน้านาน จะยิ่งทำให้เกิดสิว และสิ่งสกปรกอุดตันบนใบหน้า ทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมามากมาย เพราะฉะนั้นกลับมาควรทำความสะอาดหน้าก่อนเลย ห้ามขี้เกียจล้างหน้าเด็ดขาด!!!  และตัวช่วยดี ๆ อย่าง Claire Micellar Cleansing Water และ Claire Skin Energy Micro-Mousse ก็เป็นทางออกที่ดีของเรานะพี่สาว

 

Step 1  เช็ดทำความสะอาดคราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกด้วย Claire Micellar Cleansing Water ไมเซล่า วอเตอร์ที่มีเทคโนโลยี Double Micellar ที่เพิ่มพลังทำความสะอาดได้เร็วขึ้น เช็ดทำความสะอาดได้ทั้งผิวหน้า บริเวณรอบดวงตา และริมฝีปาก มี Biosaccharide gum-4 ทำหน้าที่ล้างมลภาวะอากาศ ฝุ่นละออง PM 2.5 สารพิษ โลหะหนักที่มองไม่เห็นออกจากผิว

 

Step 2 : Claire Skin Energy Micro-Mousse ไมโครมูสเนื้อละเอียดนุ่ม ช่วยขจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้าอย่างอ่อนโยน พร้อมผลัดเซลล์ผิวที่เกิดใหม่ให้เนียนนุ่ม กระจ่างใส มี Prebiotic ซึ่งเป็นสารอาหารที่คอยส่งเสริมการทำงานของจุลินทรีย์ที่ดีบนใบหน้า ช่วยลดสิวอักเสบ สิวผด บนใบหน้า และยังมี Triple Vit-C ที่จะช่วยให้หน้าเรากระจ่างใสขึ้นมาอีกด้วย พร้อมเสริมขั้นตอนการลดเลือนจุดด่างดำบนให้ได้ผลยิ่งขึ้นไปอีกด้วย   
 

    ตัวช่วยสำคัญที่จะลดเลือนจุดด่างดำ ผิวหน้าหมองคล้ำ เป็นสิวอุดตัน อยากกู้ผิวให้กระจ่างใส ต้องใช้ Claire Triple C Skin Booster Treatment Pad เลยค้า พี่สาว  แค่เช็ดปุ๊บ หน้าก็ใสปิ๊ง  ตัวแผ่นสำลีผลัดเซลล์ผิวอุดมไปด้วยสารบำรุงต่าง ๆ ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ช่วยให้ผิวกระจ่างใส จุดด่างดำดูจางลง ผิวนุ่มชื่น เรียบเนียนขึ้น ใครที่สงสัยว่าในแผ่นบำรุงมีส่วนผสมอะไรบ้าง ที่สามารถเปลี่ยนผิวให้ดูใสขึ้น 
Claire Triple C Skin Booster Treatment Pad 
 

ซีรั่มแผ่นช่วยให้ ผิวหน้าแลดูกระจ่างใส ภายใน 7 วัน!!!!  ด้วยเทคโนโลยีแผ่นสำลี 2 ด้าน คือ ด้าน Micro Fiber แค่เช็ดเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้าก็เหมือนได้สครับผิว เพราะจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกได้ และอีกด้าน Pure Cotton ที่ชุ่มไปด้วยสารบำรุงก็เพียงแค่เช็ดให้ทั่วใบหน้าก็ทำให้หน้าใสจุดด่างดำก็ดีขึ้น ใช้ติดต่อกันนานกว่า 7 วัน ก็สามารถทำให้ฝ้ากระลดเลือนลงได้ พร้อมทั้งยังลดสิวให้แผ่นเดียว ใส่สารสกัดให้แบบจุก ๆ  ตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้ผิวของเรากระจ่างใสขึ้น ลดเลือนจุดด่างดำให้ดีขึ้นภายใน 7 วัน Triple C

Triple C มาจากการรวมกันของวิตามินซีที่ทรงประสิทธิภาพ 3 ชนิด ได้แก่ 3-O-ethyl ascorbic acid วิตามินซีบริสุทธิ์ 99% มีฤทธิ์เทียบเท่ากับวิตามินซีจากธรรมชาติ จากการทดลองพบว่าผิวดูกระจ่างใสขึ้น ด้วยกระบวนการลด Tyrosinase ช่วยให้การเกิดเม็ดสีเมลานินลดลง , Ascotbyl Glucoside เป็นวิตามินซีที่ความเสถียรมาก สามารถเก็บรักษาได้นาน โดยที่ประสิทธิภาพ การบำรุงผิวให้กระจ่างใส และกระตุ้นคอลลาเจน ยังคงเหมือนเดิม อีกตัวคือ Caprylyl 2-Glyceryl Ascorbate วิตามินซีนวัตกรรมใหม่จากประเทศญี่ปุ่น มีสารแอนตี้ออกซิแดนซ์ สามารถยับยั้งเชื้อจุลินทรีย์ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว  กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน  และปรับผิวให้กระจ่างใส 

Caviar Lime 

สารสกัดจาก Caviar Lime  หรือ มะนาวคาเวียร์ อุดมไปด้วยสารบำรุงคล้ายกับไข่ปลาคาเวียร์ ซึ่งมีสารบำรุงผิวมากมาย เช่น AHA, วิตามิน, แร่ธาตุ, กรดไฮดรอกซีอัลฟา และกรดอะมิโน ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว เสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่สุขภาพดี และยังช่วยต่อต้านริ้วรอยด้วย และยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำได้ดีอีกด้วย และถ้าใช้ไปนาน ๆ จะลดเลือนฝ้ากระ ให้หายและดีขึ้น  

  จัดการจุดด่างดำให้อยู่หมัดอย่าให้กลับมาเสริมทัพการปกป้องที่ขั้นสุดด้วย กันแดด เพราะอากาศอึมครึมในฤดูฝนนี่แหละ ทำให้เรากล้าเผชิญแดดอย่างไม่เกรงกลัว ผลที่ได้คือผิวหมองคล้ำ เกิดฝ้า และจุดด่างดำได้ง่าย ประกอบกับครีมกันแดดบางตัวทาแล้วเหนียวเหนอะหนะ เป็นคราบขาวระหว่างวัน ดังนั้น Claire Airy+Invisible กันแดดสุดพิเศษของทางแคลร์  จึงถูกออกแบบมาเพื่อปกป้องผิวได้แบบขีดสุด ทั้งปกป้องผิวจากแสงแดด แสงจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ และมือถือ ที่สำคัญฉีดซ้ำได้โดยไม่เป็นคราบขาวบนใบหน้าหรือเลอะเสื้อผ้า  

 

บางเบา แต่ปกป้องแบบสุด ๆ นวัตกรรมใหม่ที่ไม่เหมือนใคร 

เป็นนวัตกรรมใหม่ของกันแดด ที่ปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF50+ PA++++ ซึ่งสูงมาก ๆ พี่สาวไม่ต้องกลัวแดดอีกต่อไป  และเนื้อสเปรย์ก็บางเบาซึมสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ผิวรู้สึกชุ่มชื่น และสดชื่นแม้จะอากาศจะร้อน  แถมยังปกป้องผิวจากรังสี Infrared และ Blue Light  แสงสีฟ้าจากหน้าจอคอมพิวเตอร์และมือถือ  เป็นรังสีที่เราไม่ค่อยได้ป้องกันเพราะมันไม่ทำให้ผิวรู้สึกร้อนเหมือนรังสียูวีในแดด แต่พลังทลายได้ลึกถึงเซลล์ผิว ทำให้ผิวเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ได้ง่ายเหมือนกับการยืนตากแดดเลยล่ะ  เห็นมั้ยล่ะพี่สาวว่ารุนแรงมากเลยนะคะ อย่าลืมต้องหามาใช้เลยทีเดียว!!!
 

ปรึกษาปัญหาผิว หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สาวแคลร์เลยนะคะ >3<

Line OA : @CR88
FACEBOOK : Claire Skin - Thailand 

instagram :  claireeveryskin

 
 
 
+
เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีสำหรับคุณ
หากคุณยังคงใช้งานบนเว็บไซต์ต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับใน นโยบายความเป็นส่วนตัว