15

Nov

2021

testimonials

ผิวติดสาร ? กู้หน้าพังยังไงให้แข็งแรงเหมือนเดิม

อัพโหลดเมื่อ 11.15.21

LINE it!
ผิวติดสาร ? กู้หน้าพังยังไงให้แข็งแรงเหมือนเดิม

 ถ้าเธอเจอหน้าพังติดสารอย่าพึ่งเสียใจและให้ทำใจร่ม ๆ นะคะ อย่าทำอะไรไปก่อน ให้ตั้งสิตให้มาก ๆ วันนี้น้องแคลร์จะมาบอกวิธีการแก้ปัญหาหน้าติดสารที่ทำให้พวกเธอเสียใจกัน โดยการไม่ต้องเจ็บตัวเจ็บใจอีก เพราะการติดสารไม่มีใครอยากเจอหรอกใช่ไหมเธอ แต่ผู้หญิงอย่างเรา ๆ ก็ต้องหาครีมลอง หาทำไปเรื่อย แต่ไม่รู้หรอกว่าครั้งไหนจะโชคดีหรือโชคร้ายโดนเข้า เพราะงั้นวันนี้ฉันน้องแคลร์จะมาบอกว่าผิวติดสารจะมีทางออกหรือวิธีแก้และดูแลตัวเองยังไงได้บ้าง….

 

     สำหรับผู้ที่มีอาการผิวติดสารปรอทและสเตียรอยด์ โดยสารปรอทจะทำลายเซลล์ผิว ส่วนสเตียรอยด์จะทำลายภูมิคุ้มกัน ทำให้ผิวมีสภาพเปลี่ยนไปจากเดิม เช่น สิวอักเสบ สิวผด ผื่นแดง ผิวบางและไวต่อแสง แสบร้อนเมื่อโดนแสงแดด 

 

ผิวแพ้สารปรอทเป็นแบบไหน

     ส่วนมากจะะพบในครีมผิวขาว เพราะทำให้ผิวขาวไวมากใช้เวลาแค่ 1-3 วัน ทำให้พวกเธอก็จะได้ผิวที่ขาวใสสวยงามและนุ่มนวล โดยสารปรอทจะเข้าไปกระตุ้นให้เซลล์แบ่งตัวเร็วขึ้น ยับยั้งการทำงานของเม็ดสีใต้ผิวหนัง ปรอทเป็นโลหะหนัก แต่เมื่อทาไปสักพักจะเริ่มมีอาการผิวแดง ผิวหน้าบางและไวต่อแสงมากขึ้นจนสังเกตได้ชัด เรียกว่ายังไม่ทันออกแดดหน้าเริ่มคล้ำแล้ว และเมื่อใช้ไปนาน ๆ จะทำให้ผิวหน้าดำไปเลย  ทำให้เป็นฝ้าถาวรที่ไม่รักษาให้หายได้อีกเลยน่ากลัวมากนะ….

อาการ

– มีสิวอักเสบ-สิวหนองจำนวนมากเกิดขึ้นมาทุกวัน 

– ผิวแดง ผื่นแดง เห็นเส้นเลือดฝอยเด่นชัด หรือมีอาการฝ้าเลือดร่วมด้วย

– ผิวบาง ไวต่อแสง เมื่อโดนแดดจะแสบร้อน

– ผิวไหม้ดำ ฝ้าถาวร ซึ่งกรณีนี้ไม่สามารถรักษาผิวให้หายขาดได้ 


 

ผิวแพ้สารสเตียรอยด์เป็นแบบไหน 

     ส่วนมากจะพบในครีมที่ให้ผิวขาวตัวขาวไวจนน่าตกใจ และครีมแก้สิว ซึ่งผลของการใช้แก้สิวคือจะทำให้เป็น “สิวสเตียรอยด์” เมื่อใช้ไปนานๆ จะทำให้เกิดผิวบาง ไวต่อแสง ผิวอ่อนแอ รับมลพิษจากภายนอกได้ง่าย ทำให้เกิดผิวแพ้ง่าย 

 

อาการ

– มีตุ่มสีแดงคล้ายสิวขึ้นเป็นแพจำนวนมาก เรียกว่า “สิวสเตียรอยด์”

– ผิวแดง อักเสบ ผิวบางไวต่อแสงออกแดดได้ไม่นานผิวแดงไว 

– แพ้ครีมหรือเครื่องสำอางค์ได้ง่าย

– เมื่อหยุดใช้ครีมสเตียรอยด์ ผิวจะพัง แต่ถ้าใช้ต่อผิวจะกลับมาสวยใสปกติ

– เมื่อใช้ไปนานๆ ทำให้ผิวแพ้ง่ายมากและมีโอกาสผิวติดเชื้อสูง

– อาการผิวติดเชื้อจากการใช้สเตียรอยด์นาน ๆ จะทำให้เป็นฝ้าถาวร รักษาไม่หาย 

กู้ผิวติดสารด้วย ตัวช่วยสำคัญที่หลายคนไม่ทราบ  

     น้องแคลร์เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องเคยได้ยินคำว่า Prebiotic  กันอยู่บ้าง หรือที่เรียกง่าย ๆ ว่าแบคทีเรียหรือจุลินทรีย์ ซึ่งยุคนี้สกินแคร์ที่มี Prebiotic นั้นกำลังได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย ฟังแล้วอาจจะสงสัยเหมือนน้องแคลร์ใช่ไหมคะ ว่าเราควรจะเอาแบคทีเรียเหล่านี้มาสู่ผิวหน้าของเราได้จริง ๆ หรอ.. และที่สำคัญยังมีสารสกัดหลายตัวที่จะช่วยให้หน้าเราหายติดสารหรือเจอหน้าพังมา วันนี้น้องแคลร์จะพามาคลายสงสัยพร้อม ๆ กันว่า สารสะกัดต่าง ๆ มีความสำคัญและมีประโยชน์ต่อผิวของเราอย่างไรบ้างน้า….. 

Prebiotic คือ สารอาหารสำหรับเชื้อจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์เท่านั้น Probiotic คือ กลุ่มจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์กับผิว 

 

  ผิวของเราประกอบไปด้วยจุลินทรีย์หลายล้านชนิดที่อาศัยอยู่ภายในทุกอณูของรูขุมขนโดยที่เรามองด้วยตาเปล่าไม่เห็น ที่เราคุ้นกับคำว่า microbiome ซึ่งเป็นชื่อเรียกรวมของจุลินทรีย์ ได้แก่ แบคทีเรีย รา ไวรัส ค่ะ นึกภาพเมือง  ๆ หนึ่งที่มีแบคทีเรียดีและแบคทีเรียไม่ดีผสมกันอยู่ ซึ่งการเพิ่ม ‘แบคทีเรียที่ดี’ อย่าง Prebiotic จะช่วยคงสมดุล microbiome ในชั้นผิวให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

ทำไม Prebiotic ดีกับผิวอย่างไร ?

     เมื่อผิวของเราขาดสมดุล จะเกิดอาการผิวแห้ง แพ้ง่ายมากยิ่งขึ้น ทำให้เกิดผิวอักเสบ การใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ Prebiotic จะช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมามีสมดุลและแข็งแรงมากขึ้น ถ้าผิวเราแข็งแรงปัญหาทุกอย่างก็ไม่มี และทำให้ผิวสามารถทนต่อสภาวะสิ่งแวดล้อมที่ทำร้ายผิวได้ดีขึ้น ยังมีผลวิจัยอีกว่า Prebiotic ช่วยลดการอักเสบของผิว ปกป้องการอักเสบได้อีกด้วย เพราะ Prebiotic จะช่วยให้ผิวมีสมดุลค่า pH ที่ดีที่จะช่วยต่อสู้กับแบคทีเรียไม่ดีบนผิวของเราได้นั่นเองค่ะ  

 

อีกตัวช่วยที่สำคัญที่พร้อมจะจัดการปัญหา 

 

สารสกัดจากชะเอมเทศ

     มีสาร Glycyrrhetic acid, Flavinoids สารสกัดตัวนี้โดนเด่นในการลดอาการระคายเคืองและ Grabridin ซึ่งเป็นตัวยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนสในกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานิน ส่งผลให้ลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ช่วยลดการอักเสบของผิวได้ดี และอาการระคายเคืองของผิว Anti-inflammatory, Anti-irritation พร้อมจัดการให้ผิวของเรากลับมาแข็งแรงอีกครั้ง 

 

Allantoin 

     ลดการระคายเคือง พร้อมต่อต้านอาการแพ้ต่าง ๆ ของผิวหนังเราได้อย่างดี (Soothing and anti-irrtating) สารตัวนี้จะช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อของเราที่เกิดจากอาหารแพ้อย่างหนักให้กลับมาดีขั้นได้ 

 

Witch Hazel Water 

     คุณสมบัติกรด อ่อน ๆ จึ่งมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียอ่อน ๆ ยังช่วยลดการเกิดสิวขึ้นมาซ้ำได้ และที่สำคัญยังช่วยกระชับรูขุมขน ลดอาการอักเสบของผิวเราที่เจออาการติดสารหรือผิวแพ้ พร้อมทั้งยังต่อต้านอนุมูลอิสระ มีคุณสมบัติเป็น Antioxidant ได้ดี 

 

Aloe Vera Juice 

     สกัดจากว่านห่างจระเข้ ช่วยให้ความชุ่มชื่นจากผิวที่ติดสารได้อย่างดี หรือผิวที่แพ้หนัก ๆ เพราะจะช่วยปลอบประโลมผิวให้แข็งแรงได้ และยังลดอาการจากแพ้ผื่นแดงคัน ลดการอักเสบของผิว  

สกินแคร์ที่เหมาะกับการกู้ผิวติดสาร 

 

      จริงด้วยที่ปัจจุบันในสมัยนี้สกินแคร์มีออกมามากมายทำการตลาดให้เราอยากลองใช้ไปหมด แต่นั้นแหละมันไม่ใช่วันที่ตัวที่ออกมาจะเข้ากับเราไปหมด เพราะงั้นเราต้องหาอะไรที่เหมาะสมกับเราและปลอดภัยต่อผิว มีหลากหลายวิธีการเลือกใช้ ทั้งบทวิจัยหรือการอ่านรีวิวต่าง ๆ จากผู้ใช้จริง แต่ยังไงมันก็ไม่เหมือนกับเราไปลองใช้เองใช่ไหมคะ วันนี้น้องแคลร์จะมาบอกสิ่งพิเศษ ที่มีความแตกต่าง มีสิ่งที่ทุกคนต้องคิดไม่ถึงว่า เหย สกินแคร์แค่นี้ ทำไมมันทำได้ขนาดนี้ พี่สาวจะได้ไม่ต้องไปหาลองผิดลองดูด้วยตัวเอง เพราะน้องแคลร์ใช้เองและเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ก็ใช้กันเยอะม๊ากกกกกก รีวิวเพียบ ผลทดสอบก็มีมาให้เห็น ไม่ต้องกลัวนะคะ  

    ว่าด้วยเรื่องผิวเจอสารหน้าพังและเจอสภาพอากาศและมลภาวะเป็นตัวการอันดับหนึ่งของปัญหาผิว ไม่ว่าจะเป็นผิวเสีย ผิวแห้งกร้าน ผิวขาดความชุ่มชื่น ผิวย่อนคล้อย และปัญหาสิว เราจึงต้องการการทำความสะอาดที่ล้ำลึกอ่อนโยนต่อผิวหน้า ขอแนะนำ Claire Micellar Cleansing Water ด้วยเทคโนโลยี Double Micellar ไมเซล่าร์ 2 ชั้นที่เพิ่มพลังทำความสะอาดได้เร็วขึ้นและสะอาดมากขึ้น และ Claire Skin Energy Micro-Mousse โฟมล้างหน้าเนื้อมูสเทคโนโลยีใหม่ ทำความสะอาดผิวได้ลึกถึง 3 ชั้น แม้แต่ฝุ่นละออง PM2.5 ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ให้เนียนนุ่มน่าสัมผัสอีกครั้ง หน้าสะอาดพร้อมรับการบำรุงที่จะช่วยแก้ปัญหาผิวให้เราได้ตรงจุดมากยิ่งขึ้น  
 

Claire Triple Prebiotic Skin Repair Treatment Pad 

     ความดีงามของตัวนี้คือความอ่อนโยนและช่วยปลอบประโลมผิวของเราแม้ในมลภาวะ สภาพอากาศที่แย่ขนาดนี้ ส่วนตัวน้องแคลร์ คิดว่ามีผลกับผิวมาก ๆ เลยค่ะ เพราะเวลาเราออกไปไหนหรือไปใช้ชีวิตกิจกรรม บริเวณ Out door ซึ่งไอแดดและแสงแดงมันร้อนแรงมาก ซึ่งสามารถทำให้หน้าเราเกิดการแพ้สิวขึ้นได้ หรือแม้กระทั่งเราได้ไปหาลองครีมต่าง ๆ ที่ชวนเน็ตแนะนำมาแล้วทำให้เกิดอาการแพ้ก็สามารถให้น้อง #แผ่นเขียว  เอาอยู่ได้ค่ะ  

 Claire Triple Prebiotic Skin Repair Treatment Pad

(กระปุกเขียว) จากความรู้สึกของน้องแคลร์นะคะบอกเลยว่าเค้าช่วยยับยั้งการเกิดสิวได้ดีเลย  สิวขึ้นน้อยลงมาก จนแทบไม่ขึ้น จะมีก็สิวที่อุดตันจากการแต่งหน้าจัด บวกกับความมันที่สะสมบนหน้า อันนี้อาจจะต้องไปหาคุณหมอให้เค้ากดออกค่ะ  

      หลักการทำงานหลัก ๆ ของ (กระปุกเขียว) หรือ #ClaireTriplePrebioticSkinRepairTreatmentPad จะช่วยเสริมสร้างผิวให้แข็งแรง พร้อมตัวสารสะกัดที่อ่อนโยน เกิดการแพ้ได้น้อยมาก ๆ เรียกว่าตัวช่วยสำคัญของผิวหน้า ไม่แข็งแรงหรือผิวที่เจอปัญหา แม้กระทั้งผิวอ่อนแอหรือแพ้ง่าย ยังใช้ได้ และใช้ได้ทุกวัน  

 

 

ส่วนประกอบสำคัญที่จะพร้อมช่วยหน้าเราจากการติดสาร… 

1. Triple Prebiotic : ช่วยปรับสมดุลผิวให้แข็งแรง เสริมเกราะป้องกันและช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ ลดการอักเสบแพ้บวมแดง ลดโอกาสการเกิดสิวและต้านอนุมูลอิสระแถมเพิ่มความชุ่มชื้นกระชับ

2. Punica Granatum Fruite Ferment Extract : สารสกัดเอนไซม์จากทับทิมจากการหมัก ต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันผิวจากรังสี UVA,UVB ป้องกันการเสื่อมสลายของคอลลาเจน

3. Witch Hazel : ช่วยกระชับรูขุมขน ลดอาการอักเสบของผิว ต่อต้านอนุมูลอิสระ เป็น Antioxident ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ

4. Kakadu Palm : อุดมไปด้วยวิตามินซีสูง ต่อต้านการเกิด oxidative stress ช่วยลดริ้วรอย ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสมากขึ้น กระตุ้นการสร้าง hyaluronic acid และ pro-collagen

5. Caviar Lime : มะนาวคาเวียร์เป็น Natural AHAs อุดมไปด้วยกรดซิตริก วิตามิน แร่ธาตุ กรดอะมิโน ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าได้อย่างอ่อนโยน ทำให้ผิวเนียนนุ่มและกระจ่างใส

6. Dipotassium Glycyrrhizate : สารสกัดจากชะเอมเทศ ช่วยลดการอักเสบ ระคายเคืองและยับยั้งการสร้างเมลานิน บรรเทาอาการแพ้ของผิวที่เกิดจากกลุ่มสเตียรอยด์ได้ 

 

  Pad กระปุกเขียวแผ่นสำลีมีความชุ่มช่ำมาก 1 แผ่นใช้ได้ 2 ด้าน คือคุณสมบัติก็มาพร้อมแบบครบครัน ช่วยผลัดเซลล์ผิว และ ช่วย ผลักวิตตามินเข้าผิวอย่างอ่อนโยน ให้ความรู้สึกเหมือนได้ปลอบประโลมผิวและช่วยให้ผิวเราแข็งแรงจากการแพ้และพร้อมดูแลผิวที่เจอมลภาวะในทุก ๆ วันค่ะ 

ด้านไมโครไฟเบอร์ ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกอย่างอ่อนโยนไม่ทำร้ายผิวที่กำลังจะเกิดขึ้นใหม่ เตรียมพร้อมให้ผิวรับวิตามิน ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ทำร้ายผิวเพิ่มจากที่อ่อนแออยู่แล้ว 

 
 

ด้านคัทตอน ช่วยผลักวิตามินเข้าสู่ผิวอย่างอ่อนโยนให้ผิวให้การดูแลอย่างเข้มข้นทำให้ผิวเราแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ในเวลาที่ผิวเราอ่อนแอมาก ๆ  และ ช่วยปลอบประโลมผิว

 

 

ที่สำคัญเค้ามีความอ่อนโยนใช้ได้ทุกวันด้วยคุณสมบัติพิเศษช่วย 

 ปรับสมดุลของแบคทีเรียบนผิว ให้เหมาะสม ยับยั้งการเจริญเติบโตของตัวการเกิดสิวด้วย พรีไบโอติกถึง 3 ชนิด

ปลอบประโลมและฟื้นบำรุงผิวที่แพ้ง่าย ระคายเคือง ลดอาการแพ้บวมแสบแดง ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่อ่อนโยน

ช่วยให้ผิวกระจ่างใสด้วยส่วนผสมที่อุดมไปด้วยวิตามินซีที่มี ปริมาณสูงที่สุดในโลก และผลัดเซลล์ผิวให้ผิวเนียนนุ่ม ยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ทำให้สีผิวเป็นโทนเดียวกันมากขึ้น

 

 

 

 

.

ปรึกษาปัญหาผิว หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สาวแคลร์เลยนะคะ >3<

Line OA : @CR88
FACEBOOK : Claire Skin - Thailand 

instagram :  claireeveryskin

 
+
เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีสำหรับคุณ
หากคุณยังคงใช้งานบนเว็บไซต์ต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับใน นโยบายความเป็นส่วนตัว