ล้างหน้าแค่ 5 วินาที ก็พอแล้ว! | Claire Every Skin

26

Sep

2018

testimonials

ล้างหน้าแค่ 5 วินาที ก็พอแล้ว!

อัพโหลดเมื่อ 09.26.18

LINE it!
ล้างหน้าแค่ 5 วินาที ก็พอแล้ว!

เชื่อว่าต้องมีหลายคนที่ตอนล้างหน้าจะใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีก็เสร็จแล้ว อาจจะไม่ถึง 5 วินาทีเท่านั้น ตั้งแต่เริ่มลงผลิตภัณฑ์ล้างหน้าบนใบหน้าลูบๆ วนไป ไม่ถึง 5 วินาทีก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดแล้ว

 

ไม่ต้องรีบร้อนขนาดนั้นค่ะ  ให้เวลาในการล้างหน้าให้เยอะกว่านั้น

  
 

“หัวใจสำคัญของการทำความสะอาดผิวหน้า คือ การขจัดสิ่งสกปรกและน้ำมันที่ตกค้างอยู่ให้หลุดออกจากผิว การจะให้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าต่างๆ บรรลุเป้าหมายในการทำความสะอาดจริงๆ นั้น ควรนวดผลิตภัณฑ์บนผิวอย่างน้อย 20 วินาที สำหรับคนผิวแห้งและผิวธรรมดา ส่วนคนที่มีผิวมัน นวดวนนานขึ้นอีก 30 วินาที ซึ่งเป็นระยะเวลาที่เหมาะสมในการขจัดความมันบนผิวให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด จากนั้นจึงล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด” เป็นบทความสั้นๆ ของ ดร. เมห์เมต ออซ ศาสตราจารย์คนดังจากมหาวิทยาลัยโคลอมเบีย เจ้าของงานวิจัยกว่า 400 รายการ

แต่ก็ไม่ควรล้างหน้านานเกิน 2 นาที! เพราะยิ่งล้างหน้านานก็เหมือนเราไปขัดผิวมากเกิน จากที่ตอนแรกแค่ทำความสะอาดผิวก็อาจจะเป็นการทำให้ผิวอักเสบ จนผิวเกิดอ่อนแอได้ และที่สำคัญก็ไม่ควรหน้าหน้าต่อวันบ่อยเกินไป เพราะการล้างหน้าบ่อยจะทำให้ผิวหน้าแห้ง พอหน้าแห้ง ต่อมไขมันก็จะยิ่งผลิตน้ำมันออกมามากกว่าเดิม เพื่อรักษาสมดุลของผิว ไม่ให้หน้าแห้งเกินไป เท่ากับยิ่งทำให้หน้ามันมากขึ้นอีก

 

และถ้าอยากล้างหน้าแบบสาว Claire ต้องใช้โฟมล้างหน้าอะไร? ติดตามได้เร็วๆ นี้ค่ะ 

+