19

Apr

2023

testimonials

ครีมกันแดด กันน้ำไปทะเล ปกป้องผิว เป็นมิตรกับทะเล!

อัพโหลดเมื่อ 04.19.23

LINE it!
ครีมกันแดด กันน้ำไปทะเล ปกป้องผิว เป็นมิตรกับทะเล!

ครีมกันแดด กันน้ำไปทะเล ปกป้องผิว เป็นมิตรกับทะเล!

ครีมกันแดดกันน้ำไปทะเล , Claire กันแดด

          เข้าช่วงซัมเมอร์เต็มตัวกันแล้ว หลายคนวางแพลนจะไปเที่ยวทะเล เพราะทะเลหน้าร้อนสวยสุดๆ ถึงแม้แดดจะร้อนแรงแค่ไหน ถ้าเตรียมตัวให้พร้อม ก็ไม่หวั่นกับทุกสภาพอากาศ และเมื่อไปถึงทะเลแน่นอนว่ากิจกรรมของหลายๆ คนจัดแน่นจัดเต็ม นอกจากถ่ายรูปสวยๆ ชิคๆ ริมทะเล ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกเพียบทั้งดำน้ำตื้น ดำน้ำลึก เจ็ทสกี พายคายัค Paddle Board พาราเซลหรือ เซิร์ฟบอร์ด เป็นต้น ซึ่งทุกกิจกรรมที่บอกมาล้วนแต่เป็นการท้าแดดท้าลมแบบสุดๆ กันไปเลย


เที่ยวทะเลท้าแดด แบบไม่กลัวผิวเสีย!

ครีมกันแดดกันน้ำไปทะเล , Claire กันแดด

          ไปทะเลทั้งที สาวๆ หลายคนก็จัดเต็มชุดว่ายน้ำ วันพีช บิกินี่กันแบบจัดเต็ม แต่อีกหนึ่งไอเท็มเด็ดที่ขาดไม่ได้เลย คือ ครีมกันแดด ซึ่งทุกกิจกรรมทางน้ำ หรือแม้แต่ถ่ายรูปชิลๆ ริมทะเล ก็ต้องทากันแดด แดดยิ่งแรง แสงยิ่งสวย รูปยิ่งสวย แต่ก็เสี่ยงกับความดำ ความคล้ำ ผิวไหม้เบิร์น ยิ่งสาวๆ บางคน เป็นสาวนักกิจกรรม ยิ่งขาดไม่ได้กับการทาครีมกันแดด เรียกได้ว่า ติดตัวไว้เกือบตลอดเวลากันเลยทีเดียว


ดำน้ำ โดดแดดน้อย จำเป็นต้องทากันแดดไหม?
ครีมกันแดดกันน้ำไปทะเล , Claire กันแดด

          หลายคนคิดว่าการดำน้ำ คือ การชมโลกใต้ท้องทะเล ที่ลงไปใต้น้ำแล้วจะไม่โดดแสงแดดทำร้ายผิว ใครที่กำลังคิดแบบนี้อยู่ ได้โปรดหยุดความคิดแบบนี้ด่วนเลยนะคะ การดำน้ำแม้จะลงไปใต้น้ำ แต่ผิวก็สามารถถูกทำร้ายได้เช่นกัน ซึ่งการดำน้ำนั้น จะมี หลักๆ ประเภท คือการดำน้ำแบบตื้น (Snorkeling) การดำน้ำแบบนี้ จะไม่ได้ลงไปทั้งตัว ใบหน้าอาจอยู่ในน้ำและหันหลังให้กับพระอาทิตย์ บอกเลยว่า การดำน้ำวิธีนี้ นอกจากจะต้องทากันแดดที่หน้าแล้ว ที่ตัวก็สำคัญมากๆ เพราะความร้อนอาจส่งผลทำให้ผิวบริเวณแขน ขา และหลังไหม้เบิร์นกันได้เลยทีเดียว

 

          ส่วนการดำน้ำแบบ Freediving และ Scuba Diving ทั้งสองแบบนี้เป็นการดำน้ำลึกที่ลงไปใต้ท้องทะเล แม้ร่างกายจะสัมผัสกับแสงแดดน้อยกว่าแบบแรก ก็ยังไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เพราะรังสียูวีจากแสงแดดสามารถส่องผ่านทะลุลงไปใต้ผิวน้ำได้ และนอกจากรังสียูวีแล้ว น้ำทะเลเองก็มีส่วนทำให้ผิวเสียได้เช่นกัน หากเราไม่ทาครีมกันแดดก่อนลงดำน้ำทุกประเภท

ครีมกันแดดกันน้ำไปทะเล , Claire กันแดด
          เพราะฉะนั้นแล้ว เปลี่ยนความเข้าใจของสาวๆ หลายคนใหม่ นอกจากสวมเสื้อผ้าที่ช่วยป้องกันแสงแดดแล้ว หากอยากได้ภาพสวยๆ ใต้ทะเล ชุดจัดเต็ม อย่าลืมทาครีมกันแดดและเลือกครีมกันแดดกันน้ำไปทะเลที่เหมาะสม ที่กันแดดได้นาน อย่างน้อย 30 นาทีขึ้นไป กันแดดที่สามารถกันน้ำได้จริง และการแดดที่ไม่ทำร้ายธรรมมชาติ


กันแดดกันน้ำไปทะเล เลือกแบบไหนดี?
ครีมกันแดดกันน้ำไปทะเล , Claire กันแดด

          อันดับแรกเลย จะต้องเลือกครีมกันแดดที่สามารถกันน้ำได้ จะร้อน จะเปียกแค่ไหน ต้องไม่หลุด กันแดดที่เป็นมากกว่าการปกป้อง และยังต้องช่วยบำรุงผิว ทำให้รู้สึกสบายผิวไปในตัว ซึมง่าย ไม่วอก ไม่ลอย ไม่เหนียวเหนอะหนะ และกันแดดได้นานกว่า 30 นาทีขึ้นไป และที่สำคัญมากๆ อีกอย่างหนึ่งเลยคือ ครีมกันแดดที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

 

กันแดดเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมคืออะไร?
ครีมกันแดดกันน้ำไปทะเล , Claire กันแดด

         หลายคนไม่รู้ว่า ครีมกันแดดบางยี่ห้อนั้นมีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อปะการัง เราต้องเลือกกันแดดที่ไม่ทำร้ายผิว และไม่ทำร้ายธรรมชาติใต้ท้องทะเล ซึ่งอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้ออกราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศ ได้ออกประกาศเป็นกฏชัดเจนแล้วว่า ห้ามใช้ครีมกันแดดที่มี 4 ส่วนผสมดังนี้

ครีมกันแดดกันน้ำไปทะเล , Claire กันแดด

  • Oxybenzone (Benzophenone-3, BP-3)

  • Octinoxate (Ethylhexyl methoxycinnamate)

  • 4-Methylbenzylidene Camphor (4MBC)

  • Butylparaben (4MBC)

 

SPF คืออะไร เลือกแบบไหนไปทะเลดี?

         ค่า SPF หลายคนได้ยินกันคุ้นหู แต่อาจจะมีหลายคนที่ไม่รู้ว่า SPF คืออะไรกัน สำหรับครีมกันแดด SPF คือ Sun Protection Factor หมายถึงประสิทธิภาพในการกันแดดของผลิตภัณฑ์ ซึ่งจะช่วยป้องกันรังสี UVB โดยปกติแล้วผิวหนังจะสามารถทนแดดได้เฉลี่ยประมาณ 15 นาที หากเกินกว่านั้นจะทำให้เกิดการไหม้ ผิวเบิร์นได้ โดยการเลือกค่า SPF ยิ่งสูงยิ่งช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้นานขึ้น แต่สำหรับการไปเที่ยวทะเลหรือดำน้ำ จำเป็นอย่างยิ่งจะต้องเลือกครีมกันแดดกันน้ำที่มีค่า SPF สูง และเลือกแบบที่สามารถทาซ้ำได้ เพราะกันแดดกันน้ำที่ดีจะต้องสามารถทาซ้ำได้ โดยไม่ทำหน้าวอกหน้าลอย เพื่อการปกป้องผิวอย่างต่อเนื่อง

ครีมกันแดดกันน้ำไปทะเล , Claire กันแดด

          ร้อนนี้ อวดผิวสวย ด้วยครีมกันแดดกันน้ำ กับ Claire Airy Essence UV Protector SPF50+ PA++++ และ Claire Invisible Sun Spray SPF 50+ PA++++ สำหรับผิวหน้าและผิวกาย กันแดดดีๆ ที่เป็นมิตรต่อท้องทะเล เป็นกันแดด Hybrid ป้องกัน UV/IR UVB ได้ยาวนาน มีให้เลือกทั้งแบบเนื้อเซรั่มและแบบสเปรย์ ทาทับได้ ไม่เหนอะหนะผิว


Claire Invisible Sun Spray SPF 50+ PA++++
ครีมกันแดดกันน้ำไปทะเล , Claire กันแดด

          ครีมกันแดดกันน้ำ ในรูปบบสเปรย์ บางเบา ไม่ทิ้งคราบ ช่วยปรับผิวให้มีความสมดุลรับมือกับแสงแดดได้ทุกองศา กันแดดตัวนี้ เป็นกันแดดที่ปลอบประโลมผิว จาก 2 สารสกัดสำคัญ คือ สาหร่ายทะเลสีเขียว และ หัวหอมฮอกไกโดจากประเทศญี่ปุ่น

 

  • สาหร่ายทะเลสีเขียว มีอนุภาคขนาดเล็ก แต่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุจากใต้ท้องทะเล ช่วยปลอบประโลมผิวจากแสงแดด ลดอุณหภูมิของผิว บรรเทาอาการแสบร้อนจากแสงแดดจัด และยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ริ้วรอยได้เป็นอย่างดี นอกจากแสงแดดแล้ว ยังช่วยป้องกันแสงสีฟ้าที่เกิดจากการใช้คอมพิวเตอร์ หรือโทรศัพท์ได้อีกด้วย

  • สารสกัดจากหัวหอมญี่ปุ่น ปกป้องผิวได้ทั้งจากยูวีเอ ยูวีบี ดูแลตรงจุดถึงปัญหาความหมองคล้ำ จุดด่างดำ และริ้วรอย กันแดด กันแก่ ช่วยได้จริง เพราะภายในหัวหอมจะมีคุณสมบัติของสารต้านอนุมูลอิสระ และมีวิตามินซีและวิตามินอีมากกว่าปกติถึง 50 เท่า ป้องกันการทำลายผิวหนัง ไม่ให้เกิดการไหม้เบิร์น และยังช่วยปกป้องผิวจากการติดเชื้อแบคทีเรีย ลดอาการอักเสบ พร้อมให้ความชุ่มชื้นกับผิว เรียกได้ว่า บำรุงและปกป้องได้ครบจบในขวดเดียว

Claire Airy Essence UV Protector SPF50+ PA++++

ครีมกันแดดกันน้ำไปทะเล , Claire กันแดด

          กันแดดกันน้ำเนื้อบางเบา ซึมง่าย ช่วยลดอุณหภูมิผิว ปกป้องแสงแดด UVA, UVB, IR และ Bluelight และยังช่วยในการบำรุงผิว ด้วย Hyalorepair เพิ่มความชุ่มชื้นเข้าสู่ผิวอย่างล้ำลึก กับไฮยาลูรอน 4 มิติ ที่จะช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว ลดเลือนริ้วรอย และกักเก็บความชุ่มชื่่น ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน และยังเป็นอีกหนึ่งกันแดดเนื้อเซรั่มที่ซึมเข้าสู่ผิวง่าย กันน้ำ กันเหงื่อ ทาทับซ้ำได้ พร้อมลุยทุกกิจกรรม ไม่ทำร้ายผิว และ Reef Safe Sunscreen ไม่ทำร้ายปะการังและท้องทะเล

 

+