12

Jul

2023

testimonials

เช็กลิสต์ คลีนซิง หรือ ไมเซลล่า แบบไหนเหมาะกับผิวเรา

อัพโหลดเมื่อ 07.12.23

LINE it!
เช็กลิสต์ คลีนซิง หรือ ไมเซลล่า แบบไหนเหมาะกับผิวเรา

 ✅ เช็กลิสต์ คลีนซิง หรือ ไมเซลล่า

แบบไหนเหมาะกับผิวเรา


          สุขภาพผิวดี หน้าใส ไกลสิว ไร้ริ้วรอย ต้องเริ่มต้นตั้งแต่การล้างหน้าทำความสะอาดผิว ซึ่งไม่ว่าจะเป็นคนที่แต่งหน้าหรือไม่แต่งหน้า การทำความสะอาดด้วยการใช้ Cleansing เป็นด่านแรกของการมีผิวที่ดี เพราะ ผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งทำความสะอาดผิว จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนผิว จากมลภาวะ ฝุ่น ต่างๆ รวมถึงเครื่องสำอางบนใบหน้าทำให้ผิวความสะอาด ปราศจากสิ่งสกปรก และเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมในการดูแลขั้นตอนต่อๆ ไป หากเรามีผิวที่สะอาด จะช่วยเปิดรับการบำรุงได้อย่างเต็มที่ 

          Micellar Cleansing water (ไมเซล่า คลีนซิ่ง วอเตอร์) หนึ่งในไอเท็มเด็ด เปรียบเหมือนปราการแรกของการมีผิวที่ดี ซึ่ง Micellar Cleansing water ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวรูปแบบของน้ำ แต่หลายคนอาจสงสัยว่า แล้วเจ้าไมเซล่า (Micellar) คืออะไรกัน เหมือนหรือต่างกันอย่างไร ควรใช้ไมเซลล่า วอเตอร์แบบไหนดี แล้วเลือกแบบไหนถึงจะเหมาะกับผิวเรา  มาเริ่มทำความรู้จักกับขั้นตอนแรกของการมีผิวสวยกันได้เลย!

Micellar  water (ไมเซล่า วอเตอร์) คืออะไร?
คลีนซิ่ง,Micellar Cleansing,Micellar Cleansing water, ไมเซล่า วอเตอร์, ไมเซลล่า, คลีนซิ่งออย, ไมเซล่าคลีนซิ่ง

          ไมเซล่า เป็นสารทำความสะอาดผิวชนิดหนึ่ง ที่มีลักษณะเป็นทรงกลมเล็กๆ กระจายตัวอยู่ในน้ำ เราจึงเรียกว่า Micellar  water  ซึ่งจะมีความใส ไม่เหนียวเหนอะหนะ และยังมีคุณสมบัติช่วยในเรื่องการทำความสะอาดผิว และยังช่วยปกป้องผิวให้แข็งแรงขึ้นด้วย
คลีนซิ่ง,Micellar Cleansing,Micellar Cleansing water, ไมเซล่า วอเตอร์, ไมเซลล่า, คลีนซิ่งออย, ไมเซล่าคลีนซิ่ง
          ประโยชน์ของไมเซล่านั้น จะเป็นสารทำความสะอาดผิวที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง เพราะมีน้ำเป็นส่วนประกอบหลัก มีความสะอาดปราศจากแบคทีเรีย และยังมีค่า pH5 ช่วยปรับสมดุลผิว ฟื้นฟูบำรุงผิวให้มีความเนียนนุ่มขึ้นด้วย 

ข้อดีของ Micellar Cleansing water  

  • ไม่มีสารก่อความระคายเคือง

  • ใช้ได้ทุกสภาพผิว

  • มีค่า pH5 ปรับสมดุลผิว

  • ไม่เหนียวเหนอะหนะ

  • ผิวบอบบางใช้ได้

  • ขจัดสิ่งสกปรกตกค้างบนผิวได้ดี

  • ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอลล์ 

  • ทำความสะอาด ลบ Make Up ได้

ไมเซล่า (Micellar) เลือกแบบไหนให้เหมาะกับผิว? 
          จริงๆ แล้ว ไมเซล่า หรือ คลีนซิ่งนั้น สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ทั้งผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม หรือแม้แต่ผิวบอบบางแพ้ง่าย ก็สามารถใช้ได้ เพราะไมเซล่า ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง และช่วยปรับสมดุลกับทุกสภาพผิว
คลีนซิ่ง,Micellar Cleansing,Micellar Cleansing water, ไมเซล่า วอเตอร์, ไมเซลล่า, คลีนซิ่งออย, ไมเซล่าคลีนซิ่ง

ผิวธรรมดา : สำหรับคนที่มีผิวธรรมดา สภาพผิวประเภทนี้ ถือว่าดีสุดๆ เพราะจะไม่พบกับความมันส่วนเกินหรือผิวที่แห้งจนเกินไป ทำให้สามารถเลือกใช้คลีนซิ่งได้หลากหลายรูปแบบ แต่ยังคงเน้นคลีนซิ่งที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวแบบพอดี สามารถใช้ได้ทั้งไมเซล่าคลีนซิ่ง หรือ คลีนซิ่งน้ำนม จะช่วยให้กักความชุ่มชื้น ทำให้ผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส  

ผิวแห้ง : สำหรับคนที่มีผิวแห้ง จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้คลีนซิ่งที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อช่วยให้ความชุ่มชื่นกับผิว หรือใช้ไมเซล่าวอเตอร์เพื่อช่วยเติมน้ำไม่ให้ผิวแห้งตึง คลีนซิ่งที่เหมาะสำหรับคนผิวแห้ง เช่น คลีนซิ่งน้ำนม คลีนซิ่งแบบเนื้อครีม หรือคลีนซิ่งบาล์ม เป็นต้น 

ผิวมัน : คนที่มีผิวมัน จะมีการลักษณะผิวที่มีรูขุมขนกว้าง ผิวผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป เหมาะกับการใช้คลีนซิ่งแบบน้ำ หรือ ไมเซล่าวอเตอร์ (Micellar Cleansing water) เพราะจะไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ไม่มีคราบ ไม่เหนียวเหนอะหนะ จึงทำให้ไม่เกิดการอุดตัน ช่วยลดการเกิดสิว ผิวสะอาด ลดความมันได้

ผิวผสม : อีกหนึ่งสภาพผิวที่ดูจะไม่ค่อยเจอปัญหา แต่เป็นผิวที่กลับยิ่งต้องดูแล เพราะมีทั้งความแห้งและความมันบนผิวหน้า โดยช่วงที่มีความแห้ง เช่น บริเวณแก้ม และช่วงที่มีความมันอย่างตรง T-zone จมูก หน้าผาก อาจใช้เป็นคลีนซิ่งน้ำนมในการช่วยทำความสะอาดผิว หรือ ไมเซลาวอเตอร์ (Micellar Cleansing water) ในการช่วยปรับสมดุลของผิว ไม่ให้แห้งตึงหรือมันจนเกินไป

ผิวแพ้ง่าย : ผิวประเภทนี้ต้องเลือกของประเภทของผลิตภัณฑ์ให้ดีที่สุด เพราะหากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผิวระคายเคือง อาจก่อปัญหาใหญ่ได้ ซึ่งผิวแพ้ง่าย จะเกิดผดผื่น หรือเกิดสิวได้ง่ายกว่าผิวประเภทอื่นๆ การเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า จะต้องเลือกคลีนซิ่งที่ปราศจากแอลกอฮออล์ ไม่มีสารระคายเคือง ไม่แต่งกลิ่น ไม่ผสมน้ำหอม ซึ่งคลีนซิ่งที่เหมาะสม คือ Micellar Cleansing water เพราะไม่มีสารก่อให้เกิดการระคายเคือง ไม่มีพาราเบน ไม่มีน้ำหอม และยังมีค่า pH5 ช่วยปรับสมดุลผิว และปกป้องผิวให้แข็งแร็งยิ่งขึ้น 

ใช้ไมเซล่า คลีนซิ่ง วอเตอร์แล้ว ต้องใช้โฟมหรือเจลล้างหน้าอีกไหม?
คลีนซิ่ง,Micellar Cleansing,Micellar Cleansing water, ไมเซล่า วอเตอร์, ไมเซลล่า, คลีนซิ่งออย, ไมเซล่าคลีนซิ่ง

          สำหรับหลายๆ คนที่สงสัยว่า เอ๊ะ! ถ้าเราใช้ไมเซลล่าวอเตอร์หรือคลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ล้างแค่น้ำเปล่าได้ไหม? ตรงนี้ต้องขอบอกเลยว่า ไม่แนะนำค่ะ เพราะไมเซล่าคลีนซิ่งเป็นการเช็ดทำความสะอาดผิวแค่ภายนอก ทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนผิวเท่านั้น เราจึงจำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าทำความสะอาด ไม่ว่าจะเป็นโฟมหรือเจล ล้างหน้าด้วย เพราะจะช่วยทำความสะอาดได้ลึกกว่า เพื่อผิวหน้าจะได้สะอาดหมดจดอย่างล้ำลึกมากยิ่งขึ้น 
คลีนซิ่ง,Micellar Cleansing,Micellar Cleansing water, ไมเซล่า วอเตอร์, ไมเซลล่า, คลีนซิ่งออย, ไมเซล่าคลีนซิ่ง
         ขอแนะนำ Claire Micellar Cleansing Water ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสูตรอ่อนโยน ที่มีเทคโนโลยี Double Micellar ที่ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก ขจัดสิ่งสกปรกตกค้างได้อย่างหมดจด และยังมี  Aquaxyl ช่วยปรับสมดุลผิวให้มีความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ซึ่ง แคลร์ไมเซล่า คลีนซิ่ง วอเตอร์ อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว ใช้ได้แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย เพราะไม่มีส่วนผสมของ น้ำหอม แอลกอฮอลล์ พาราเบน ที่ก่อให้เกิดการระคายต่อผิว จึงช่วยทำความสะอาด บำรุง ปกป้องผิว เริ่มต้นดูแลผิวอย่างถูกวิธีตั้งแต่ขั้นตอนแรก เพื่อผิวแข็งแรง เนียนใสอยู่กับใบหน้าเราไปนานๆ ค่ะ 

+