12

Jul

2023

testimonials

โฟมล้างหน้าควรเลือกแบบไหน ช่วยลดสิว อ่อนโยน สารไหนไม่ควรมีในสูตร

อัพโหลดเมื่อ 07.12.23

LINE it!
โฟมล้างหน้าควรเลือกแบบไหน ช่วยลดสิว อ่อนโยน สารไหนไม่ควรมีในสูตร

โฟมล้างหน้าควรเลือกแบบไหน ช่วยลดสิว อ่อนโยน

และสารไหนไม่ควรมีในโฟมล้างหน้า

   โฟมล้างหน้า,โฟมล้างหน้าลดสิว,ล้างหน้าลดสิว,วิธีล้างหน้าลดสิว
          สิว เม็ดเล็กๆ แต่เป็นเรื่องใหญ่ถ้าเกิดขึ้นบนผิวหน้า ดูแลผิวให้ดีตั้งแต่ขั้นตอนแรกด้วยการล้างหน้า ซึ่งหากสาวๆ คนที่ไหนกำลังเจอกับปัญหาหน้าเป็นสิว ผิวไม่ใส และกำลังเลือกมองหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว ที่มีความอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง แต่เลือกไม่ถูกว่าจะใช้แบบไหนดี ควรจะเลือกโฟมล้างหน้าแบบไหน ที่จะช่วยลดสิว วันนี้ขอเปิดทริคไม่ลับ ในการเลือกโฟมล้างหน้า สารไหนไม่ควรมี และสารอะไรที่จำเป็นต่อผิว แก้ปัญหาผิวได้ตรงจุด 
โฟมล้างหน้า,โฟมล้างหน้าลดสิว,ล้างหน้าลดสิว,วิธีล้างหน้าลดสิว
          ก่อนอื่นต้องขอบอกเลยว่า สิว เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหต ทั้งเรื่องของสภาพผิว สภาพอากาศ มลภาวะ ฝุ่นควัน ความเครียด อาหาร การพักผ่อน การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ไม่ถูกกับผิว และการล้างหน้าไม่สะอาด ก็เป็นส่วนหนึ่งของการเกิดสิว ซึ่งหลายคนไม่รู้ ละเลย จนทำให้เกิดการอุดตันจนเกิดสิวขึ้นได้ 

การล้างหน้าช่วยลดสิวได้จริงหรือไม่? 
          การล้างหน้าช่วยลดการเกิดสิวได้จริง เพราะการทำล้างหน้าเป็นขั้นตอนแรกของการมีผิวสวย หากเราล้างหน้าได้สะอาดหมดจด จะทำให้ไม่มีสิ่งสกปรกตกค้างบนผิว และช่วยขจัดความมันส่วนเกิน ช่วยลดการเกิดสิวได้ เลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว และล้างให้ถูกวิธีไกลสิว ผิวใสแน่นอน 

เปิดทริคล้างหน้าลดสิว ผิวใส 
โฟมล้างหน้า,โฟมล้างหน้าลดสิว,ล้างหน้าลดสิว,วิธีล้างหน้าลดสิว
 • ทำความสะอาดผิวเช้าเย็นด้วยน้ำเปล่า ก่อนลงทำความสะอาดผิวด้วยโฟมล้างหน้า ที่มีสารสกัดของ กรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) และกรดไลโปไฮดรอกซี (Lipo Hydroxy) 
 • ถูกผิวหน้าตามแนวขน เพื่อช่วยช่วยจัดการสิ่งสกปรกตามรูขุมขน 
 • ลูบบเบาๆ ตามแนวไปในทิศทางเดียว อย่างเบาๆ เพียงแค่นี้ก็จะช่วยให้ลดการเกิดสิวได้ 
          อีกหนึ่งส่วนสำคัญในการเลือกโฟมล้างหน้า ช่วยลดสิว เผยผิวใสนั้น คือ ส่วนประกอบ สารสกัดต่างๆ ที่อยู่ในโฟมล้างหน้า ก็มีส่วนในการที่ทำให้เกิดสิว และช่วยลดสิวได้ โดยเราจะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว หรือโฟมล้างหน้าที่มีความอ่อนโยน ปราศจากสารเคมีและสารต้องห้ามที่ทำลายผิว

สารอะไรบ้างไม่ควรมีในโฟมล้างหน้า
โฟมล้างหน้า,โฟมล้างหน้าลดสิว,ล้างหน้าลดสิว,วิธีล้างหน้าลดสิว

          การเลือกโฟมล้างหน้า ควรเลือกโฟมที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอลล์, น้ำหอม, พาราเบน (Parabens) , สาร SLS (Sodium Lauryl Sulfate (โซเดียมลอริลซัลเฟต), ไฮโดรควิโนน (Hydroquinone) และมิเนอรัล ออยล์ (Mineral oil),Benzoyl peroxide
 • แอลกอฮอลล์หรือน้ำหอม ไม่ควรมีในผลิตภัณฑ์ในโฟมล้างหน้า เพราะอาจะทำเกิดอาการแพ้ และกระตุ้นการเกิดสิวยิ่งขึ้น
 • สาร SLS (Sodium Lauryl Sulfate (โซเดียมลอริลซัลเฟต) เป็นสารที่ทำให้เกิดฟอง ซึ่งจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกและคราบไขมันต่างๆ หลุดออกไปได้ง่ายขึ้น แต่ก็เสี่ยงที่จะทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว
 • พาราเบน (Parabens) ช่วยยืดอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ แต่อาจส่งผลกระทบต่อร่างกายได้ในระยะยาว
 • มิเนอรัล ออยล์ (Mineral oil) เป็นสารสกัดที่ให้ความชุ่มชื้น ป้องกันผิวสูญเสียน้ำ แต่หากเลือกใช้สารสกัดที่มีโมเลกุลขนาดใหญ่ จะส่งผลให้เกิดการอุดตัน และเกิดสิวได้ 
 • ไฮโดรควิโนน (Hydroquinone) สารชนิดนี้ เป็นสารที่มีคุณสมบัติช่วยเรื่องการยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิว ซึ่งต้องใช้ในปริมาณที่เหมาะสมตามที่องค์การอาหารและยา (FDA) กำหนดไว้ 
 • สารสกัด Benzoyl peroxide สารฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ที่มีปริมาณมากกว่า 4 % ขึ้นไป เพราะอาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง
 • สารสกัดที่เป็นเม็ดบีทส์หรือสครับ ที่ไม่ได้มาจากธรรมชาติ ซึ่งหากใช้ทุกวันส่งผลทำให้ผิวเกิดการเสียดสี เกิดการอักเสบ และทำให้เกิดภาวะผิวแห้ง เป็นขุย มีโอกาสเกิดสิวขึ้นได้ง่าย   
          รู้วิธีการล้างหน้าและการเลือกโฟมล้างหน้ากันไปแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องคำนึงคือ การเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว ซึ่งไม่ใช่ทุกผิวจะเหมาะกับโฟมทุกประเภท เลือกให้เหมาะสม ก็ช่วยให้ผิวใส ไกลสิวได้ 

วิธีเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวหน้า
โฟมล้างหน้า,โฟมล้างหน้าลดสิว,ล้างหน้าลดสิว,วิธีล้างหน้าลดสิว
 • โฟมล้างหน้าสำหรับคนผิวแห้ง ควรเลือกโฟมล้างหน้าที่มีสารสกัดที่ให้ความชุ่มชื้น และหลีกเลี่ยงการใช้โฟมล้างหน้าที่มีแอลกอฮอลล์ และน้ำหอม เพราะจะยิ่งทำให้ผิวแห้งมากยิ่งขึ้น 
 • โฟมล้างหน้าสำหรับคนผิวมัน เป็นสภาพผิวที่มีความเสี่ยงที่จะเกิดสิวได้มากกว่าผิวแห้ง เพราะมีปริมาณน้ำมันบนผิวออกมามาก สามารถเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่มีสารสกัดของ AHA และ BHA ช่วยสลายไขมันอุดตันรูขุมขน กำจัดไขมันส่วนเกิน ลดการเกิดสิวได้ 
 • โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม สภาพผิวประเภทนี้จะมีความมันบริเวณ ทีโซน (T-zone) คือ หน้าผาก จมููก และคาง แต่จะมีผิวที่แห้งบริเวณช่วงแก้ม รอบดวงตา ควรหลีกเลี่ยงโฟมล้างหน้าที่มีสารเคมีที่ทำร้ายผิว เช่น แอลกอฮอล์, น้ำหอม, และพาราเบน เป็นต้น 
 • โฟมล้างหน้าสำหรับผิวธรรมดา ผิวประเภทนี้ขอบอกเลยว่าน่าอิจฉาสุดๆ เพราะมีความดุลของสภาพผิว ที่สามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าได้ทุกประเภท แต่เน้นสารที่มีความชุ่มชื้น เพื่อช่วยให้ผิวเนียนนุ่มใสยิ่งขึ้น 
โฟมล้างหน้า,โฟมล้างหน้าลดสิว,ล้างหน้าลดสิว,วิธีล้างหน้าลดสิว
          แต่สำหรับใครที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว โฟมล้างหน้าที่ตอบโจทย์ช่วยเรื่องสิว ผิวใส และมีความอ่อนโยนสูง ขอแนะนำ Claire Skin Energy Micro-Mousse โฟมล้างหน้าเนื้อมูส ให้สัมผัสของฟองโฟมที่นุ่มละเอียด มีอนุภาคช่วยเข้าไปขจัดสิ่งสกปรกตกค้างบนผิวได้อย่างอ่อนโยน พร้อมช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า ความหมองคล้ำออก เผยผิวเนียนใส เปล่งปลั่ง 
โฟมล้างหน้า,โฟมล้างหน้าลดสิว,ล้างหน้าลดสิว,วิธีล้างหน้าลดสิว
5 คุณสมบัติใน Claire Skin Energy Micro-Mousse
โฟมล้างหน้า,โฟมล้างหน้าลดสิว,ล้างหน้าลดสิว,วิธีล้างหน้าลดสิว
 1. Skin Energy ทำความสะอาดผิว พร้อมปลอบประโลมผิวจากการเผชิญมลภาวะ สิ่งสกปรก คราบเครื่อสำอาง และความเครียด โดยใช้สารสกัดจาก Wild Indigo กระตุ้นการหลั่งสาร เบต้าเอ็นโดรฟิน (Beta-Endorphin) สารแห้งความสุข ทำให้ผิวรู้สึกผ่อนคลาย สบายผิว และยังได้ความสะอาดหมดจด
 2. สารสกัดจาก Prebiotic จุลินทรีย์ดีที่ช่วยปกป้องและดูแลผิว ลดการเกิดสิว ป้องกันการเกิดสิวอักเสบ ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ผิวแข็งแรงขึ้น 
 3. Anti-Pollution ป้องผิวจากมลภาวะ ป้องกันได้แม้กระทั้ง ภาวะฝุ่น PM 2.5 ที่ส่งเสียทำลายผิว ซึ่งในมูสโฟมล้างหน้า Claire Skin Energy Micro-Mousse มีสาร Glycofilm เป็นสาร Biosaccharide Gum 4 ซึ่งเป็นสาร Polymer จากธรรมชาติ เกิดจากกระบวนการ Biotechnology ที่มีคุณสมบัติ Anti-Pollution & Second Skin ช่วยปกป้องผิวโดยการเคลือบผิวไว้ ไม่ให้ฝุ่น ควัน เข้าไปทำร้ายผิว และยังช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV ไม่ให้ทำร้ายผิวอีกด้วย
 4. มะนาวคาเวียร์ (Caviar Lime) สารรสกัดจากมะนาว ที่มีเนื้อด้านในคล้ายไข่คาเวียร์ ซึ่งอุดมไปด้วยกรดไฮดรอกซีอัลฟา หรือ AHA, วิตามิน แร่ธาตุ และกรดอะมิโน ช่วยผลัดเซลล์ผิว ไล่ความหมองคล้ำอย่างอ่อนโยน และยังมีคุณสมบัติช่วยต่อต้านริ้วรอยก่อนวัย เผยผิวใส เรียบเนียนขึ้น 
 5. Triple C (วิตามินซี 3 ชนิด) อัดแน่นด้วยวิตามินถึง 3 ชนิด ที่ช่วยปรับผิวกระจ่างใส เปล่งปลั่งขึ้น 
 • 3-O-ethyl ascorbic acid วิตามินซีบริสุทธิ์ 99% ช่วยลดการทำงานของเม็ดสีเมลานิน ช่วยลดจุดด่างดำ ฝ้า กระ รอยจากสิว  
 • Ascorbyl Glucoside วิจามินซีที่ช่วยเรื่องของผิวกระจ่างใส ไม่ไวต่อแสง และยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ทำให้ผิวเนียนนุ่ม 
 • Caprylyl 2-Glyceryl Ascorbate จากประเทศญี่ปุ่น มีคุณภาพสูงมาก ช่วยปรับผิวกระจ่างใส และยังช่วยยับยั้งการทำงานของจุลลินทรีย์ที่เป็นสาเหตของการเกิดสิว พร้อมด้วยสาร Antioxidant ที่ช่วยลดการเกิดริ้วรอยแห่งวัย 
โฟมล้างหน้า,โฟมล้างหน้าลดสิว,ล้างหน้าลดสิว,วิธีล้างหน้าลดสิว
          เริ่มต้นดูแลผิว ด้วยการเลือกโฟมล้างหน้าที่ทำความสะอาดผิวได้หมดจด ทั้งดูแลและปกป้องผิว  ได้อย่างอ่อนโยน Claire Skin Energy Micro-Mousse สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองและส่งผลเสียต่อผิว ยิ่งใช้ผิวยิ่งใส ลดสิว ผิวสวย หน้าใส เลือกเลย! 
โฟมล้างหน้า,โฟมล้างหน้าลดสิว,ล้างหน้าลดสิว,วิธีล้างหน้าลดสิว

 
สนใจสินค้า ซื้อได้ที่ ช่องทางการขาย
Facebook : m.me/ClaireSkin.Thailand 
Line OA : https://lin.ee/aCH1I43
Shopee :  https://shp.ee/frcec79
Lazada : https://www.lazada.co.th/shop/claireskin-by-slc
 
+