24

May

2023

testimonials

มอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยอะไร จำเป็นต้องใช้ไหม เลือกยังไงให้เหมาะกับผิว?

อัพโหลดเมื่อ 05.24.23

LINE it!
มอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยอะไร จำเป็นต้องใช้ไหม เลือกยังไงให้เหมาะกับผิว?

 มอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยอะไร จำเป็นต้องใช้ไหม เลือกยังไงให้เหมาะกับผิว?


          มอยเจอร์ไรเซอร์ สกินแคร์สำคัญที่ไม่ควรมองข้าม หลายคนอาจจะงงว่ามอยเจอร์ไรเซอร์คืออะไร เป็นสกินแคร์แบบไหน ต้องทาตอนไหน จำเป็นต้องใช้ไหม ช่วยผิวเรื่องอะไร และถ้าต้องใช้จะเลือกยังไงให้เหมาะกับผิว ซึ่งต้องขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่า มอยเจอร์ไรเซอร์ก็คือผลิตภัณฑ์ที่มีทั้งในรูปแบบของเซรั่ม อิมัลชั่น ครีม หรือโลชั่น จะช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้น ฟื้นฟูความแห้งกร้าน และปรับสมดุลผิวให้แข็งแรงขึ้น 
มอยเจอร์ไรเซอร์ยี่ห้อไหนดี, มอยเจอร์ไรเซอร์ทาตอนไหน, มอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยอะไร

มอยเจอร์ไรเซอร์ ช่วยเรื่องอะไร สำคัญต่อผิวอย่างไรบ้าง? 

          มอยเจอร์ไรเซอร์ เป็นสกินแคร์พื้นฐานที่ใช้ในการบำรุงผิว เพราะทุกสภาพผิวย่อมต้องการความชุ่มชื่นในการบำรุง ผิวที่มีความชุ่มชื้น ย่อมเป็นผิวที่สุขภาพดี แต่งหน้าติดทน ผิวกระชับเต่งตึง มีความเนียนละเอียด และช่วยลดการเกิดริ้วรอย ซึ่งมอยเจอร์ไรเซอร์หลักๆ จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ 

 • มอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีเบสเป็นน้ำ  (Water-based Moisturizer) 

เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบเยอะกว่าน้ำมัน ให้ความชุ่มชื้นสูง เบาสบายผิว ซึ่งมักจะอยู่ในรูปแบบของ เซรั่ม อิมัลชั่น โลชั่น เป็นต้น 

 • มอยเจอร์ไรเซอร์เบสน้ำมัน (Oil-based Moisturizer)

เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนประกอบของน้ำมันมากกว่าน้ำ จะมีความเข้มข้นสูง มีเนื้อสัมผัสที่หนักกว่าแบบเบสน้ำ อยู่ในรูปแบบของผลิตภัณฑ์ประเภท ครีม หรือ บาล์ม เป็นต้น 
 
          นอกจากประเภทของมอยเจอร์ไรเซอร์แล้ว มอยเจอร์ไรเซอร์ยังที่ดีต้องประกอบด้วยคุณสมบัติของสารประกอบ Occlusives , Emollients และ Humectants ซึ่งทั้ง 3 ตัวนี้จะช่วยเติมและกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ให้กับผิวได้ยาวนานขึ้น 
มอยเจอร์ไรเซอร์ยี่ห้อไหนดี, มอยเจอร์ไรเซอร์ทาตอนไหน, มอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยอะไร

 • Occlusives สารประเภทนี้ เช่น น้ำมันสะกอก, เซราไมด์ - มีคุณสมบัติช่วยในที่ช่วยล็อกความชุ่มชื่น กักเก็บน้ำให้ผิว โดยจะทำหน้าทีคล้ายฟิล์มบางๆ เคลือบผิวชั้นบน นอกจากจะได้ความชุ่มชื่นแล้ว ยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ และลดการระคายเคืองได้อีกด้วย 

 

 • Emollients สารประกอบตัวอย่างประเภทนี้ เช่น เชียร์บัตเตอร์ - มีคุณสมบัติช่วยปรับผิวให้มีความเนียนนุ่มยิ่งขึ้น เมื่อมอยเจอร์ไรเซอร์ซึบซาบข้าสู่ผิวจะปลุกผิวที่มีความแห้งกร้าน ให้ชุ่มชื้นขึ้น และยังช่วยลดการสูญเสียน้ำให้กับผิวได้เป็นอย่างดี 

 

 • Humectants สารประกอบ เช่น ซอร์บิทอล ยูเรีย จะช่วยป้องกันการระเหยของน้ำในผิว และจะเติมความชุ่มชื้นให้ผิว โดยการดูดน้ำจากชั้นบรรยากาศไว้บนผิว ซึ่งเมื่อทำงานร่วมกัน สารประกอบตัวอื่นๆ ที่ช่วยเคลือบและล็อกความชุ่มชื้นไว้ให้ผิว ก็จะทำให้ผิวมีความฉ่ำเนียนเด้งได้ตลอดทั้งวัน 

มอยเจอร์ไรเซอร์ยี่ห้อไหนดี, มอยเจอร์ไรเซอร์ทาตอนไหน, มอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยอะไร

มอยเจอร์ไรเซอร์ควรเลือกยังไงดีให้เหมาะกับผิว?
มอยเจอร์ไรเซอร์ยี่ห้อไหนดี, มอยเจอร์ไรเซอร์ทาตอนไหน, มอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยอะไร

          การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์มอยเจอร์ไรเซอร์ที่ดีนั้น จะต้องเลือกที่สามารถดูดซึมได้ดี  ปราศจากแอลกอฮอลล์  ไม่มีสารกระตุ้นให้เกิดการแพ้ หรือสารที่ก่อการระคายเคือง รวมถึงเนื้อสัมผัสที่มีความบางเบา ไม่หนักหน้าหรือทำให้เกิดการอุดตัน แต่ยังคงเคลือบผิวหน้าไว้ได้ยาวนาน โดยไม่ต้องทาซ้ำบ่อยๆ และต้องเลือกใช้ให้เหมาะกับประเภทของผิวด้วยจึงจะเกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุดกับผิวหน้า 

เลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ให้เหมาะกับประเภทของผิว

 • สำหรับผิวธรรมดา (Normal skin) : สามารถเลือกใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ได้ทั้งเบสน้ำ (Water-based Moisturizer) และน้ำมัน (Oil-based Moisturizer) โดยอาจะเลือกใช้แบบน้ำในช่วงเช้าหรือระหว่าง และใช้เบสน้ำมันเติมความชุ่มชื้นไว้ในเวลากลางคืน

 

 • สำหรับผิวแห้ง (Dry skin): ควรเลือกใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน  (Oil-based Moisturizer) เพราะจะช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้นและกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้ยาวนานยิ่งขึ้น

 

 • สำหรับผิวผสม (Combination skin) : สำหรับคนที่มีผิวประเภทนี้ จะมีลักษณะผิวแห้งและผิมมันผสมกัน สามารถเลือกใช้ได้ทั้ง 2 แบบ (Water-based Moisturizer) และน้ำมัน (Oil-based Moisturizer) โดยแบ่งช่วงการใช้ ความมันช่วง T - Zone หน้า ผาก จมูก คาง  ใช้ในรูปแบบของเบสน้ำ และช่วงแก้ม สามารถเลือกใช้แบบเบสน้ำมันได้ เพื่อปรับสมดุลของหน้าให้ไม่แห้งและมันจนเกินไป  

 

 • สำหรับผิวมัน (Oily skin): หรือคนที่มีลักษณะของผิวขาดน้ำ จำเป็นต้องเลือกใช้มอยเจอร์ไรเซอร์แบบ Water-based Moisturizer เติมความชุ่มชื้นให้เพียงพอ เพื่อลดการผลิตน้ำมันของผิว และควรเลือกใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีความบางเบา เพื่อลดการเกิดสิว และปัญหาผิวอุดตัน 

 

 • สำหรับผิวแพ้ง่าย (Sensitive skin) : การเลือกใช้มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวประเภทนี้ จะต้องเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอลล์ หรือสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ต้องมีเนื้อสัมผัสที่บางเบา เพื่อค่อยๆ ปรับสมดุลผิวให้แข็งแรงขึ้น 


มอยเจอร์ไรเซอร์ ควรใช้ตอนไหนดีที่สุด?  
มอยเจอร์ไรเซอร์ยี่ห้อไหนดี, มอยเจอร์ไรเซอร์ทาตอนไหน, มอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยอะไร

          การทามอยเจอร์ไรเซอร์ที่จะทำให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุดควรทาหลังจากทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จแล้ว ลงบำรุงด้วย เซรั่ม แล้วจึงบำรุงต่อด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องให้ผิว ผิวยังมีความชุ่มชื้นอยู่ เพื่อให้น้ำบนผิวหน้าเป็นตัวนำพามอยเจอร์ไรเซอร์ซึมซาบเข้าสู่ผิว ในตอนที่ผิวยังมีความชุ่มชื้น และช่วยล็อกความชุ่มชื้นให้ชั้นผิวได้ดียิ่งขึ้น

มอยเจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะกับทุกสภาพผิวมีไหม? 
มอยเจอร์ไรเซอร์ยี่ห้อไหนดี, มอยเจอร์ไรเซอร์ทาตอนไหน, มอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยอะไร 

          สำหรับมอยเจอร์ไรเซอร์ที่สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว แนะนำเป็น Claire Triple C Milky Moisturizer มอยเจอร์ไรเซอร์ในรูปแบบของ Emulsion บำรุงผิว ที่สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว โดยจำช่วยฟื้นบำรุงผิวจากมลภาวะ พร้อมปลอบประโลมผิวด้วยสารสกัดจากน้ำนม ที่มีความบางเบา ซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ และยังมีสารสกัดจากวิตามินซี ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส เรียบเนียนยิ่งขึ้น เรียกได้ว่า ตัวครบ ทั้งความขาวใส เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นผิว 

          Claire Triple C Milky Moisturizer มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิว ที่ใช้เทคโนโลยี Encapsulated Copper Peptides ผสานกับสารสกัดจากวิตามินซี น้ำนมบริสุทธิ์ 5 ชนิด เม็ดจากต้น  Wild Indigo และ Oligo-Hyaluronic Acid
มอยเจอร์ไรเซอร์ยี่ห้อไหนดี, มอยเจอร์ไรเซอร์ทาตอนไหน, มอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยอะไร

 • สารสกัดจากน้ำนม 5 ชนิด ได้แก่ Soybean Milk Culture Filtrate, Rice Milk Extract, Lactokine Fluid ,Milk Hydrolysate โBio Milk Rice ช่วยปรับสมดุลผิว ให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นขึ้น และยังช่วยยับยั้งการทำงานของเม็ดสีผิว ลดเลือนความหมองคล้ำ จุดด่างดำ 

 

 • สารสกัด Neurophroline ซึ่งเป็นสารสกัดที่ได้จากเมล็ดของต้น Wild Indigo อุดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนซ์ และช่วยปลอบประโลมผิว ให้ผิวรู้สึกผ่อนคลายขึ้น

 

 • สารสกัดจากวิตามินซี Triple C ผสานสารสกัดจากวิตามินซีเข้มข้นบริสุทธิ์ 99% ปรับผิวกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำ ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ และยังช่วยลดการเกิดสิว 

 

 • สารไฮยาลูรอนิก (Oligo-Hyaluronic Acid) เป็นกรดไฮยาที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก ซึมซาบเข้าสู่ผิวหนังชั้น Horny Layer ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวเต่งตึง เรียบเนียน 


          มาถึงตอนนี้ คงได้คำตอบกันแล้วว่า มอยเจอร์ไรเซอร์สำคัญและจำเป็นต่อการบำรุงผิว โดยสามารถเลือกบำรุงให้เหมาะกับภสพาผิว เพื่อให้ผิวมีความชุ่มชื้น คืนความสดใส มีชีวิตชีวาได้ขีดสุด ผิวที่ดีจะต้องมีความนุ่มชุ่มชื้นอยู่เสมอ นอกจากบำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์แล้ว การสครับผิว เพื่อเตรียมเปิดรับการบำรุงผิวในทุกขั้นตอน และอย่าลืม!! กันแดด เป็นไอเท็มติดตัวที่ต้องใช้ควบคู่กัน เพื่อผิวสวยกระจ่าง แลดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ  
+